Tin tức sự kiện
 Sáng ngày 07/02/2018, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh đã tổ chức buổi Hội nghị công chỉ kết quả số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) tỉnh Lạng Sơn năm 2017.Nhập tóm tắt vào đây
Thực hiện Công văn số 202/CĐVC ngày 04/12/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc tuyên truyền triển khai tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017;
Nhập tóm tắt vào đây
Túi ni lông là vật dụng quen thuộc được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, rẻ, tiện là những ưu điểm mà túi ni lông mang lại tức thời mà người ta có thể nhìn thấy, tuy nhiên, những hạn chế cũng như tác hại của túi ni lông rất khó nhận thấy bằng mắt thường. 
Kho bạc Nhà nước Trung ương vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác kiểm soát chi năm 2017 nhằm chỉ đạo, quán triệt và hướng dẫn các đơn vị thuộc KBNN, KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (KBNN tỉnh) nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ này trong toàn hệ thống. Đối với công tác kiểm soát chi thường xuyên, công văn nêu rõ cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khoản chi NSNN theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2017.
Đây là nội dung được quy định tại Nghị định số 106/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/8, cả nước có 1.624 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 13,45 tỷ USD, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm 2016; có 773 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 6,4 tỷ USD, tăng 40,2% so với cùng kỳ năm 2016 và 3.374 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) với tổng giá trị góp vốn là 3,5 tỷ USD, tăng 101,3% so với cùng kỳ 2016.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 19/7/2017 triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.
Đối với nhiệm vụ của công tác điều hành giá trong 6 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, bên cạnh mục tiêu kiểm soát lạm phát còn cần phải bám sát và hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tránh tạo lạm phát kỳ vọng và tạo độ trễ áp lực lạm phát cho năm 2018 và các năm tiếp theo.
Ngày 27/6/2017, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế phần mềm đăng ký phương tiện xuất nhập cảnh và ra vào bến bãi tại cửa khẩu Chi Ma.
Luật quy định rõ về nguyên tắc quản lý nhà nước về ngoại thương là: Nhà nước quản lý ngoại thương theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Bảo đảm minh bạch, công khai, bình đẳng, đơn giản hóa thủ tục hành chính; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, thương nhân thuộc các thành phần kinh tế; thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước và xuất khẩu, gắn với quản lý nhập khẩu. Bảo đảm thực hiện đầy đủ các nguyên tắc đối xử tối huệ quốc, đối xử quốc gia trong hoạt động ngoại thương theo pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
Dù kêu gọi DN đầu tư dự án nhưng nhiều cơ quan không thực sự "chung thủy" với  DN khi thay đổi chủ trương, trong khi DN cần một môi trường kinh doanh lành mạnh, ổn định, công khai minh bạch để phát triển.
Thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020; ngày 18/4/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BKHĐT hướng dẫn về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài.  Đối tượng áp dụng của Thông tư này bao gồm: nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài quy định tại Luật Đầu tư thực hiện đăng ký đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo quy định của pháp luật Việt Nam; các cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức, cá nhân khác liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư.
Ngày 29 tháng 09 năm 2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư số 14/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn. Thông tư này hướng dẫn việc lập hồ sơ mời thầu đối với gói thầu cung cấp dịch vụ phi tư vấn có giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng (gói thầu quy mô nhỏ) thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu số 43/2013/QH13. Mầu hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn ban hành kèm theo Thông tư này áp dụng đối với gói thầu đấu thầu rộng rãi hoặc đấu thầu hạn chế theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Thông tư được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động lựa chọn nhà thầu thuộc phạm vi điều chỉnh nêu trên.
Ngày 10 tháng 10 năm 2016,  Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2016/NĐ-CP quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác. Theo đó, Nghị định này quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên và môi trường, giao thông vận tải, công thương, xây dựng, lao động thương binh và xã hội, tư pháp, sự nghiệp khác. Nghị định này không điều chỉnh đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực: Y tế; giáo dục đào tạo; dạy nghề; văn hóa thể thao và du lịch; thông tin truyền thông và báo chí; khoa học và công nghệ.
Ngày 29 tháng 09 năm 2016, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã ban hành Thông tư số 15/2016/TT-BKHĐT hướng dẫn lập hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Theo đó, Thông tư này hướng dẫn việc lập hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) thuộc phạm vi điều chỉnh quy định tại Khoản 3 Điều 1 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 như sau: Mẫu hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức PPP (Mẫu số 01) áp dụng cho dự án đầu tư theo hình thức PPP quan trọng quốc gia, nhóm A và nhóm B; Mẫu hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo hình thức PPP (Mẫu số 02) áp dụng cho dự án đầu tư theo hình thức PPP quan trọng quốc gia, nhóm A và nhóm B đã thực hiện sơ tuyển.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các cháu thanh, thiếu nhi là con công chức, viên chức, lao động trong cơ quan. Tối ngày 13/09/2016, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tết Trung thu kết hợp với biểu dương thành tích học tập năm học 2015-2016 của các cháu là con của cán bộ Công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Nhằm mục đích tạo không khí vui vẻ cho các cháu thanh thiếu nhi nhân ngày truyền thống Tết Trung thu (Rằm Tháng Tám).
Theo công bố của Bộ Nội vụ tại Quyết định số 2558/QĐ-BNV ngày 01/8/2016 về Chỉ số CCHC (PAR INDEX) năm 2016, đánh giá, đo lường và xếp hạng các bộ, cơ quan ngang bộ (gồm 19 cơ quan) và 63 UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, Ngân hàng nhà nước đã có sự bứt phá để thay thế Bộ Giao thông vận tải (năm 2014) để đứng đầu khối Bộ ngành và cơ quan ngang bộ về chỉ số CCHC năm 2015. Bộ Giao thông vận tải xếp thứ 3, Bộ Tài Chính vươn lên vị trí thứ 2. Ba đơn vị nằm cuối bảng là các Bộ: và Khoa học và công nghệ; Công thương; Thông tin và truyền thông
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH LẠNG SƠN

Bản quyền thuộc về Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Lạng Sơn

Địa chỉ : Số 2 Hoàng Văn Thụ - Phường Chi Lăng - Thành Phố Lạng Sơn

Điện thoại : 025.3812122   Fax:  025.3811132 Email: skhdtls@langson.gov.vn

Ban biên tập trang thông tin : 025.3813306   Fax:  025.3811678  Email: banbientap_khdt@langson.gov.vn