Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2018

Thứ Tư, 14/03/2018 - 21:44

   Vào năm 2000, các quốc gia thành viên của WIPO đã chỉ định ngày 26 tháng 4 – ngày mà Công ước WIPO có hiệu lực vào năm 1970 – là Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới với mục đích tăng cường sự hiểu biết chung về Sở hữu Trí tuệ.

                    

   Theo đó, ngày 26 tháng 4 hàng năm, chúng ta kỷ niệm Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (bằng sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.

   Chủ đề của World IP Day năm nay là: Thay đổi quyền lực: Phụ nữ trong đổi mới và sáng tạo

   Chiến dịch Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới năm nay kỷ niệm sự sáng tạo, sự khéo léo, tò mò và can đảm của những người phụ nữ đang thúc đẩy sự thay đổi trong thế giới của chúng ta và định hướng cho tương lai chung của chúng ta.

   Mỗi ngày phụ nữ phát hiện ra những sáng tạo thay đổi cuộc chơi và những sáng tạo nâng cao đời sống làm thay đổi cuộc sống và nâng cao hiểu biết của con người từ vật lý thiên văn đến công nghệ nano và từ y học đến trí tuệ nhân tạo và robot.

   Và trong lĩnh vực sáng tạo, cho dù trong điện ảnh, hoạt hình, âm nhạc, thời trang, thiết kế, điêu khắc, khiêu vũ, văn học, nghệ thuật và nhiều hơn nữa, phụ nữ lại đang tưởng tượng lại về văn hoá, kiểm tra giới hạn của nghệ thuật và những biểu hiện của sự sáng tạo, đưa chúng ta bước vào một thế giới mới của kinh nghiệm và sự hiểu biết.

   Sự đóng góp quan trọng và đầy cảm hứng của vô số phụ nữ trên toàn cầu đang tạo ra thay đổi trong thế giới của chúng ta. Thái độ “có thể làm được” là một nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta.

   Và những thành tựu đáng ghi nhận của họ là một di sản vô giá cho các cô gái trẻ ngày nay với khát vọng trở thành nhà phát minh và người sáng tạo vào ngày mai.

   Hơn bao giờ hết, phụ nữ đang đảm nhận vai trò lãnh đạo trở nên có tiếng nói trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh doanh và nghệ thuật. Đây là những tin vui. Với sự tham gia cùng nhau của phụ nữ và nam giới, chúng ta củng cố sức mạnh của nhân loại và nâng cao khả năng của chúng ta để làm phong phú thêm tài sản văn hoá chia sẻ của chúng ta và phát triển các giải pháp hiệu quả để giảm nghèo, tăng cường sức khoẻ toàn cầu và bảo vệ môi trường.

   Đây chính là lúc để phản ánh những cách để đảm bảo rằng ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu tham gia vào đổi mới và sáng tạo, và tại sao điều này lại quan trọng như vậy.

   Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới năm nay là cơ hội làm nổi bật cách thức hệ thống sở hữu trí tuệ có thể hỗ trợ những phụ nữ sáng tạo và sáng tạo (và tất nhiên là mọi người) trong việc tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời của họ ra thị trường.

   Tham gia cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng Worldisplay và cho chúng tôi biết về các nhà phát minh và người sáng tạo nữ đang thay đổi gần bạn!

Nguồn: WIPO

Xem tin theo ngày

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 438 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.871.906; Fax: (0205) 3.872.075; Email: skhcn@langson.gov.vn