Tỉnh Lạng Sơn có giải pháp dự thi lọt vào vòng chung khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Thứ Năm, 25/01/2018 - 10:16

   Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 được tổ chức trong hai năm 2016, 2017 không những đã góp phần thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, mà còn thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   Sau hai năm triển khai, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017) đã nhận được 536 giải pháp gửi tới từ 55 tỉnh, thành phố, bộ ngành thuộc 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo.

   Hưởng ứng Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, trong năm 2017 Ban Tổ chức các Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2020 đã phát động và tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ IV. Qua Hội thi đã lựa chọn được 04 giải pháp dự thi xuất sắc đại diện cho tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

   Đến nay công tác chấm, đánh giá các giải pháp dự thi đã hoàn tất. Kết quả Hội đồng Giám khảo đã chọn được 90 giải pháp đề nghị ban Tổ chức xem xét trao giải. Trong đó tỉnh Lạng Sơn có 01 giải pháp đã lọt vào vòng chung khảo của Hội thi. Đó là Giải pháp “Máychiếu đa năng sử dụng Smartphone” của tác giả Dương Anh Vũ, Giáo viên trường THPT Việt Bắc.

         

                    Tác giả Dương Anh Vũ

                       Hình ảnh sản phẩm

 

   “Máy chiếu đa năng sử dụng smartphone” là giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy. Giải pháp hỗ trợ cho giáo viên trong công tác giảng dạy như: Chiếu bài giảng, soi mẫu vật, chấm bài trắc nghiệm, giúp nâng cao hiệu quả dạy và học của giáo viên và học sinh.

   Hiện nay, Ban thư ký Hội thi đang chuẩn bị các tài liệu trình Ban Tổ chức xem xét thông qua danh mục các giải pháp đạt giải của Hội thi. Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ 14 được tổ chức vào ngày 17/4/2018 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô./.

                                                                                                                   Minh Huấn

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 438 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.871.906; Fax: (0205) 3.872.075; Email: skhcn@langson.gov.vn