Lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" lần thứ 13 năm 2017

Thứ Sáu, 27/10/2017 - 06:31

   Tối 25/10/2017, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải "Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc" năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

 

                                           

                                                Ban tổ chức trao giải nhì cho các em đạt giải

 

   Ðây là lần thứ 13 cuộc thi được tổ chức nhằm biểu dương lực lượng của các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Theo GS, TSKH Ðặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, trong 12 cuộc thi trước đã lựa chọn được nhiều đề tài đi dự các cuộc triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học và công nghệ và đoạt được nhiều huy chương vàng, làm vẻ vang cho đất nước. Năm 2017, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh, thiếu nhi thuộc 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được 741 đề tài dự thi, trong đó có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được lựa chọn để trao giải thuộc năm lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học.

   Trong đó, Ban tổ chức trao một giải đặc biệt kềm theo tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng; năm giải nhất, mỗi giải bảy triệu đồng; 10 giải nhì, mỗi giải sáu triệu đồng; 30 giải ba, mỗi giải bốn triệu đồng và 60 giải khuyến khích, mỗi giải ba triệu đồng. Giải đặc biệt năm nay được trao cho đề tài "cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn" của nhóm học sinh Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

   Tỉnh Lạng Sơn có 11 đề tài dự thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Kết quả có 01 đề tài đạt giải Nhì, 01 đề tài đạt giải Ba và 01 đề tài đạt giải Khuyến khích. Giải Nhì thuộc về đề tài “Đèn học phát sáng bằng năng lượng nước nóng” của em học sinh Định Thị Hải Hậu, học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Kiên Mộc, huyện Đình Lập. Giải Ba thuộc về đề tài “Thiết bị thu hút và diệt muỗi” của 2 em học sinh Hoàng Hữu Dũng và Trần Văn Hà, trường THPT chuyên Chu Văn An. Giải Khuyễn khích về đề tài "Chế tạo máy lấy phấn hoa Na cầm tay" của em Nguyễn Ánh Đông, Trường THCS xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

   Cuộc thi do liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà sáng tạo trẻ trong cả nước.

 

                                                                                      Lưu Mạc - Minh Huấn

Xem tin theo ngày

 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 438 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.871.906; Fax: (0205) 3.872.075; Email: skhcn@langson.gov.vn