Thu tăng thêm 6 tỷ đồng tiền thuế từ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Thứ Hai, 14/08/2017 - 22:10

   Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có khoảng 86 cửa hàng kinh doanh xăng dầu với hơn 276 cột đo xăng, dầu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, thành lập Đoàn công tác kiểm tra liên ngành gồm: Sở Công Thương, Cục Thuế tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan có liên quan, để tiến hành kiểm tra, niêm phong các đồng hồ (công tơ) tổng của các phương tiện đo xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

                                          

                                               Kiểm tra, giám sát phương tiện đo xăng, dầu

   Trên cơ sở đó, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh xăng, dầu thông qua việc kiểm tra niêm phong các công tơ tổng trên các phương tiện đo xăng, dầu; kiểm tra chỉ số trên đồng hồ công tơ tổng theo định kỳ, đối chiếu doanh thu với tiền thuế kê khai, số tiền thuế phải nộp để kê khai,....

   Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Lạng Sơn, trong 6 tháng đầu năm 2017, sản lượng xăng dầu bán ra kê khai thuế của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã tăng lên 5 triệu lít và số thuế phải nộp của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tăng thêm 6 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016./.

 

Vi Hoa, Đài PTTH

 

Xem tin theo ngày

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 438 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.871.906; Fax: (0205) 3.872.075; Email: skhcn@langson.gov.vn