Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ Tư, 28/12/2016 - 05:05

   Ngày 21/12/1016, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ và Ban chấp hành Liên hiệp các Hội KH&KT, cùng với sự có mặt của đại diện các Hội thành viên.

 

                                          

                          Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

                                                             phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

   Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành kiện toàn bộ phận thường trực của Liên hiệp các Hội KH&KT. Theo đó, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, khóa 2, nhiệm kỳ 2013-2018.

   Năm 2016, Liên hiệp các Hội KH&KT đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới; tăng cường ứng dụng KH&KT trong lao động sản xuất; chủ động phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng; đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng các mô hình, hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả nâng cao đời sống người dân. Cụ thể Liên hiệp các Hội KH&KT phối hợp tập huấn “Mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh đối kháng bệnh hại cho cây khoai tây tại tỉnh Lạng Sơn”, “Bảo tồn, sử dụng cây thuốc, vị thuốc nam trên địa bàn tỉnh” và phổ biến kiến thức về KH&KT nông lâm nghiệp cho gần 700 lượt cán bộ, nông dân; nghiên cứu đề tài “Đánh giá tác động của chương trình trồng thông mã vĩ lên tài nguyên rừng, đất đai và đa dạng sinh học tại huyện Lộc Bình”; tham quan, tìm hiểu giá trị, thị trường tiêu thụ và mô hình sản xuất cây trà hoa vàng và chè khổng lồ…

   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và kết quả của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đạt được trong năm 2016. Đồng chí yêu cầu: Năm 2017, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh cần đổi mới cả về hình thức và nội dung hoạt động, trong đó đề cao vai trò của khoa học và công nghệ, kỹ thuật mới vào đời sống, sản xuất. Để đạt yêu cầu đó, Liên hiệp các Hội KH&KT cần gắn kết chặt chẽ các hội thành viên; điều chỉnh, bổ sung quy chế hoạt động; thành lập các nhóm hội thành viên theo lĩnh vực; cần quyết tâm, xác định chủ đề hoạt động trọng tâm trong thời gian tới, tăng cường sự phối kết hợp, chủ động tham gia phản biện, xây dựng các tiêu chí bình xét, các hội viên, tổ chức hội thành viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo để khoa học, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến thực sự trở thành đòn bẩy góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo./. 

           

                                                                                                Hưng Đức

                                                                                                Sở KH&CNSỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 438 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.871.906; Fax: (0205) 3.872.075; Email: skhcn@langson.gov.vn