Skip to main content

Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019

Ngày 17/01/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban BCĐ 389 tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ 389 tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2019, BCĐ 389 tỉnh, các huyện thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị chức năng, các đơn vị đã có những giải pháp ngăn chặn, xử lý tích cực nên tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giảm hơn so với năm 2018. Kết quả, các lực lượng đã kiểm tra 6.322 vụ (bằng 99,65% so với năm 2018), xử phạt hành chính 5.023 vụ, tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính trên 131 tỷ đồng (bằng 114,48% so với năm 2018), đã khởi tố 397 vụ, 576 đối tượng. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các cấp tiếp tục có chuyển biến tích cực, môi trường đầu tư kinh doanh, hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi theo quy định.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác chống buôn lậu năm 2019, đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản, ý kiến chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; tăng cường phối hợp, thực hiện tốt công tác chống buôn lậu tại địa bàn quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tăng cường quản lý cán bộ không để xảy ra hành vi tiếp tay cho buôn lậu, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân. Đối với khu vực biên giới, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm soát địa bàn, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, giám sát chặt chẽ hàng nhập khẩu, tăng cường chống buôn lậu đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết; trong nội địa tổ chức triển khai, triệt phá các đường dây, đối tượng buôn lậu, tăng cường kiểm soát thị trường, các cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt các mặt hàng liên quan đến an toàn thực phẩm, quản lý chặt chẽ hóa đơn, chứng từ…. Cùng với đó đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể

 

Dịp này, 6 tập thể, 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

 

Thùy Linh