Skip to main content

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018

Ngày 08/11/2018, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và Khai mạc Hội thi tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng,chống bạo lực gia đình tỉnh Lạng Sơn năm 2018. Đến dự có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các một số sở, ban, ngành tỉnh, các thành viên Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh và các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến ngày 15/12/2018 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em". Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các kế hoạch, chương trình hành động để triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và đã đạt được những kết quả tích cực.  Các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới được tăng cường và ngày càng có hiệu quả, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển của xã hội, cộng đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới và ý nghĩa của Tháng hành động vì đẳng giới năm 2018. Để nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới trong thời gian tiếp theo, các cấp, ngành, đoàn thể cần tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới, về công tác cán bộ nữ; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức; xây dựng cơ chế phối hợp, tăng cường kiểm tra liên ngành, thực hiện có hiệu quả các Đề án, mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị các chị em phụ nữ nâng cao tính tự chủ, quyết đoán, tham gia tích cực vào các lĩnh vực của đời sống.

 

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà cho một số cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 

Tiếp đó, đã diễn ra Hội thi tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng,chống bạo lực gia đình tỉnh năm 2018, đây là hoạt động trọng tâm, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động, là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Hội thi có sự tham gia của 11 đội thi đến từ 11 huyện, thành phố./.

 

Phương Linh