Skip to main content

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm và ma túy năm 2018

Ngày 19/10/2018, tại Lạng Sơn, Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tội phạm và ma túy năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí cán bộ, báo cáo viên chủ chốt các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thuộc Hội CCB tỉnh Lạng Sơn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến hội nghị một số nét về tình hình kinh tế xã hội và tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam và Bộ Công an sửa đổi, bổ sung hoàn thiện về mặt pháp lý các văn bản về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phù hợp với tình hình thực tiễn; có kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương hằng năm bổ sung thêm kinh phí, trang thiết bị cho lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Lạng Sơn, có chế độ chính sách hợp lý đối với lực lượng trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở. Hội CCB tỉnh tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, phổ biến cho các hội viên về công tác phòng chống ma túy, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Hội về vận động, giáo dục cộng đồng, gia đình không tham gia tệ nạn ma túy.

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Hội nghị đã nghe báo cáo viên truyền đạt chuyên đề “Phòng, chống ma túy thuận lợi và thách thức”. Qua đó trang bị cho cán bộ, báo cáo viên chủ chốt các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn thuộc Hội CCB tỉnh những vấn đề cơ bản về tình hình ma túy trên thế giới và trong nước cũng như công tác phòng, chống ma túy trong tình hình hiện nay, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp để tổ chức tốt các hoạt động, góp phần kiềm chế và kéo giảm các loại tội phạm về ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự bình yên trong từng địa bàn dân cư.

 

Thùy Linh