Skip to main content

Tôi muốn đổi giấy phép lái xe hạng A1 từ giấy sang nhựa . bằng của tôi được cấp năm 2007 , lúc đó tôi lấy họ Vy(y dài) , năm 2013 tôi đổi chứng minh nhân dân sang họ vi(i ngắn) . Bây giờ tôi muốn hỏi là khi đi đổi cần những giấy tờ gì , sở giao thông vận tải Lạng Sơn đổi vào những ngày nào trong tuần . Trân trọng cảm ơn

Trả lời

1. Tại khoản 4 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/04/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định về đổi giấy phép lái xe: Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của công dân. Vậy giấy phép lái xe của Ông Nghị có thể đổi theo Chứng minh nhân dân từ họ Vy (y dài) sang họ Vi (i ngắn) theo quy định của Thông tư.
 
2. Khi đến đổi Giấy phép lái xe Ông Nghị cần những giấy tờ sau:
 
a) Đơn đề nghị đổi (cấp lại) giấy phép lái xe theo mẫu (Có sẵn tại nơi tiếp nhận hồ sơ)
 
b) Phô tô chứng minh nhân dân (không cần công chứng)
 
c) Phô tô Giấy phép lái xe (không cần công chứng)
 
3. Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe vào các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ 7 hàng tuần, tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, phố Dã Tượng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra ông có thể đến Bưu điện huyện Bắc Sơn để đổi giấy phép lái xe.

 

Tên của bạn
Vi Văn Nghị
Địa chỉ email
vivannghi83@gmail.com
Địa chỉ thuờng trú
Tân Tri , Bắc Sơn , Lạng Sơn
Pháp luật đời sống