Các sở, ngành, huyện, TP

Kiểm tra VSATTT dịp tết nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018

         Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, từ ngày 29/1 đến ngày 09/2 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện gồm Văn phòng HĐND&UBND, Trung tâm Y tế, phòng Kinh tế & Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện, Đội Quản lý thị trường số 5, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

          Trong đó đoàn đã tiến hành kiểm tra 07 cơ sở sản xuất thực phẩm như bánh kẹo, mứt tết, giò chả và 25 cơ sở kinh doanh buôn bán. Đã phát hiện 18 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở, trong đó có 01 cơ sở sản xuất, 05 cơ sở kinh doanh với số tiền 5,55 triệu đồng, tiến hành nhắc nhở đối với 12 cơ sở. Các lỗi chủ yếu; niêm yết giá không đầy đủ, không khám sức khỏe định kỳ, bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, không tập huấn kiến thức An ninh trật tự, không mang trang phục bảo hộ lao động và không có giấy phép bán lẻ rượu, thuốc lá.

          Bên cạnh đó, trong quá trình  kiểm tra, Đoàn đã kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm VSATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua hàng an toàn; tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở kinh doanh nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc./.

 

              Nguyễn Nhiên

Trung tâm VH,TT &TT Hữu Lũng

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.