Các sở, ngành, huyện, TP

Trung tâm y tế tập huấn phòng chống sốt xuất huyết

         Ngày 16/8, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết cho hơn 30 người là cán bộ các khoa truyền nhiễm, khoa khám bệnh, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn, Phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện.

          Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước, diễn biến dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội trong thời gian gần đây. Đồng thời được hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết; giám sát phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ y tế được củng cố kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý và phòng chống dịch bệnh để ngăn chặn dịch trên địa bàn huyện.

          Được biết từ ngày 20/7-16/8, Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị cho 9 người bị sốt xuất huyết, các trường hợp mắc bệnh chủ yếu là người đã ra vào địa bàn Hà Nội là vùng đang có dịch sốt xuất huyết lưu hành cao./.

 

                                                                                                                        Ngọc Huyền

Đài Hữu Lũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.