Các sở, ngành, huyện, TP

Huyện Đoàn Hữu Lũng tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên

         Ngày 14/8/2017 tại UBND xã Yên Vượng, Huyện Đoàn Hữu Lũng phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi cho 50 đoàn viên thanh niên cụm xã Yên Sơn, Yên Thịnh, Yên Vượng, Hữu Liên.

          Tại lớp tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Dương Mạnh Hùng, Trưởng Trạm Bảo vệ thực vật huyện truyền giảng những kiến thức cơ bản để trồng và chăm sóc, cách phòng ngừa, chữa trị những loại bệnh thường gặp đối với cây ăn quả có múi.

 

          Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên được thảo luận, trao đổi về những khó khăn đối với việc trồng và chăm sóc cây ăn quả; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với trồng cây ăn quả; được giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, mô hình mới. Qua lớp tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện.

          Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên ở các địa phương khác trong huyện./.

 

Vũ Huy Tùng

Huyện Đoàn Hữu Lũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.