Các sở, ngành, huyện, TP

Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện gặp mặt kỷ niệm 56 năm “Thảm họa Da cam ở Việt Nam”

Ngày 09/8, Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện Hữu Lũng đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa Da cam ở Việt Nam 10/8/1961- 10/8/2017. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đoàn thể huyện và 31 nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nghe Thông điệp về thảm họa Da cam ở Việt Nam, các chủ trương, chính sách đối với nạn nhân Da cam của Đảng, Nhà nước và các hoạt động hỗ trợ nạn nhân trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện có 61 nạn nhân chất độc Da cam, trong đó có 31 nạn nhân trực tiếp là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 30 nạn nhân gián tiếp. Từ năm 2013 đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho các nạn nhân Da cam, cụ thể: Đã vận động cán bộ công chức, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam" được trên 220 triệu đồng, từ nguồn quỹ này đã trích 120 triệu đồng để tặng quà các nạn nhân dịp lễ, tết và thăm hỏi khi ốm đau, hỗ trợ gia đình hội viên Bùi Thị Vân tại xã Yên Bình 10 triệu đồng để xây nhà. Ngoài ra hàng năm hội còn phối hợp tổ chức rà soát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam. Nhân dịp này Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện đã tặng 31 xuất quà có tổng trị giá 15,5 triệu đồng cho 31 nạn nhân chất độc Da cam trên địa bàn huyện.

         (Ảnh đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các nạn nhân da cam)

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự phát triển cũng như những đóng góp tích cực của Hội nạn nhân Chất độc da cam trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ nạn nhân Chất độc da cam những năm qua. Để góp phần xoa dịu những nỗi đau của các nạn nhân và gia đình, đồng chí đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện cần tập trung thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các nạn nhân Chất độc da cam; Giúp đỡ thiết thực, hiệu quả về vật chất cũng như tinh thần; Quan tâm công tác vận động quỹ để có nguồn hỗ trợ nạn nhân. Đồng chí cũng mong muốn nạn nhân Chất độc da cam và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn, bệnh tật để từng bước ổn định cuộc sống./.

Ngọc Huyền

Đài Hữu Lũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.