Các sở, ngành, huyện, TP

UBND huyện giao ban công tác tháng 01 triển khai các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành năm 2017

Ngày 09/01, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 01/2017 và thảo luận, thống nhất về cơ chế chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

 

  

                                                 (toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào dự thảo Quyết định của UBND huyện về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017. Trong đó có các nhiệm vụ cụ thể của từng lĩnh vực: đối với lĩnh vực kinh tế có 3 nhóm nhiệm vụ giải pháp đó là đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng,  phát triển công nghiệp thương mại dịch vụ và du lịch. Đối với lĩnh vực quản lý điều hành ngân sách nhà nước và lĩnh vực văn hoá xã hội có 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp. Nhiệm vụ giải pháp lĩnh vực quốc phòng an ninh và các giải pháp tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện của các cấp chính quyền.

          Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia góp ý vào dự thảo Chỉ thị của chủ tịch UBND huyện về môt số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Tuyến, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh; Để thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch đăng ký với tỉnh UBND huyện và các cơ quan chuyên môn phải bắt tay vào việc, thành lập các tổ công tác để thực hiện nhiệm vụ cụ thể; triển khai xây dựng thương hiệu cho 5 sản phẩm thế mạnh của huyện, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi mạnh mẽ hơn; hai xã Đồng Tân và Vân Nham đưa mục tiêu về đích nông thôn mới vào là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy UBND; thu ngân sách cần quyết liệt hơn; các xã tập trung tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, đảm bảo hành lang an toàn giao thông đối với thị trấn và xã ven đường Quốc lộ 1A; tập trung công tác quản lý, khai thác các di tích, thu hút khách du lịch đến địa bàn, hàng năm cần có thống kê cụ thể lượng khách du lịch, giải quyết việc làm cho người dân địa phương; tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa cán bộ; tiếp tục chỉ đạo tinh giảm biên chế, luân chuyển cán bộ; các công tác trọng tâm trước trong và sau tết cần chú ý công tác phòng chống pháo, đảm bảo an toàn giao thông, yêu cầu cán bộ, công chức không đi Lễ hội vào ngày làm việc, tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường dịp tết…/.

 

                                                                                      Ngọc Huyền

                                                                                    Đài Hữu Lũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.