Các sở, ngành, huyện, TP

Cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 3 chung sức xây dựng NTM

Những năm gần đây, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, CBCS Sư đoàn 3 Sao Vàng đã có nhiều hoạt động chung sức cùng cấp ủy, chính quyền huyện Hữu Lũng và nhân dân cơ sở xây dựng Nông thôn mới. Trong tháng 12/2016, Sư đoàn đã cử 116 cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn 12, Trung Đoàn 141 và Tiểu đoàn 16 tham gia làm công tác dân vận tại 3 xã Đồng Tân, Yên Sơn và Minh Sơn huyện Hữu Lũng.

 

Có mặt tại xã Đồng Tân chúng tôi được chứng kiến không khí lao động hăng say của 65 cán bộ chiến sỹ Đại đội 2 và đại đội 3 thuộc Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 141 đang tích cực đào đất, kè đá mở rộng mặt đường với chiều dài gần 3 km tại thôn Cóc Dĩ và thôn Kim Chòi, tinh thần hăng say lao động của cán bộ chiến sỹ cộng với niềm vui, niềm phấn khởi của nhân dân địa phương đã tạo cho không khí của công tác dân vận thêm gần gũi, bền chặt và thắm thiết. Anh Vy Quốc Chung, trưởng thôn Cóc Dĩ cho biết: từ ngày 12/12, được sự hỗ trợ công của cán bộ chiến sĩ về làm công tác dân vận tại địa phương, hàng ngày thôn cũng huy động từ 10 đến 15 người dân cùng tham gia, thời điểm chúng tôi có mặt, cán bộ chiến sỹ và nhân dân đã hoàn thành việc đào rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường từ nhà văn hóa thôn vào xóm Cai Chẩy với chiều dài 1km và đang tiến hành kè đá, san lấp mở rộng mặt đường thôn.

 

                                                                                                                                                                                 

                                        Cán bộ chiến sỹ làm đường

 

Còn tại xã Yên Sơn, từ ngày 12/12, 21 cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 5 Trung đoàn 12 cũng đang cùng với bà con nhân dân trong thôn Trục Bây khẩn trương thực hiện các phần việc để hoàn thành công trình nhà văn hóa. Thôn Trục Bây có 50 hộ với 182 nhân khẩu, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, trồng na nên đời sống còn nhiều khó khăn, năm 2016 này, được Nhà nước hỗ trợ 80 triệu đồng xây dựng Nhà văn hóa, thôn đã huy động mỗi hộ đóng góp 2,5 triệu đồng và tham gia ngày công để làm nhà văn hóa. Thời điểm chúng tôi đến, cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong thôn đã hoàn thành được khoảng 40% khối lượng công trình. Theo kế hoạch, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 5 Trung đoàn 12 sẽ giúp thôn xây dựng và hoàn thiện công trình đến giữa tháng 1/2017, theo dự toán thiết kế, nhà văn hóa khi hoàn thành có diện tích sử dụng 100 m2, với tổng trị giá gần 230 triệu đồng.

 

                 

                                      Cán bộ chiến sỹ làm nhà văn hóa thôn Trục Bây, Yên Sơn

 

Ngoài 2 xã Đồng Tân và Yên Sơn, từ ngày 12 đến 28/12/2016, 30 cán bộ chiến sĩ đại đội 2 tiểu đoàn 16 đóng trên địa bàn xã Minh Sơn cũng giúp nhân dân thôn Bến Lường san lấp đất vào 2 bên đường bê tông giao thông nông thôn với chiều dài 1,2 km. Trong quá trình về làm công tác dân vận tại các cơ sở trên địa bàn huyện Hữu Lũng, ngoài hỗ trợ công lao động, cán bộ chiến sĩ các đơn vị còn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chiếu phim tư liệu về truyền thống cách mạng, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, giúp hàng trăm công tu sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… qua đó tạo thêm sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ chiến sỹ làm dân vận và nhân dân trên địa bàn. Theo kết quả sơ bộ, cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 3 đã giúp nhân dân 3 xã gần 2.000 công lao động, kè đá 350m đường, tu sửa, san lấp ổ gà và mở rộng trên 4,2 km mặt đường liên thôn liên xã, với khối lượng đất đá đào đắp khoảng 300 m3

 

Thông qua các hoạt động dân vận tại các xã trên địa bàn huyện Hữu Lũng, hình ảnh, phẩm chất tốt đẹp ở người lính cụ Hồ của cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 3 Sao Vàng đã không chỉ được phát huy, tạo sự tin tưởng của nhân dân nơi đóng quân, mà từ những việc làm thiết thực, hiệu quả đó đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

 

Hoàng Hồng - Minh Kiên

          Đài Hữu Lũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.