Các sở, ngành, huyện, TP

Hội Người cao tuổi xã Hồ Sơn tổng kết công tác năm 2016

Chiều ngày 30/12/2016, Hội người cao tuổi xã Hồ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Tâm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lành Mạnh Hồng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trưởng các đoàn thể, Bí thư Chi bộ, các ông bà trong ban chấp hành Hội, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi trên địa bàn xã.

Hội Người cao tuổi xã Hồ Sơn hiện có 10 chi hội, với 350 hội viên. Trong năm, Hội Người cao tuổi xã Hồ Sơn đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với Người cao tuổi, như: chế độ bảo trợ xã hội, tổ chức chúc thọ, mừng thọ; công tác thăm hỏi động viên Người cao tuổi khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời; công tác tư vấn sức khỏe, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã được tăng cường. Hội đã phối hợp với các ngành liên quan, tổ chức thăm hỏi và tặng quà trị giá 13.190.000 đồng cho Người cao tuổi già yếu, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho Người cao tuổi giao lưu bóng truyền hơi được 12 cuộc, xây dựng được 03 câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau vốn phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho 108 người cao tuổi và có 07 người cao tuổi đi mổ mắt thay thủy tinh thể.

              

                          Ảnh đồng chí Trương Thị Tâm - Phó Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Tâm - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của hội người cao tuổi xã đã đạt được ở các mặt công tác như: tổ chức xây dựng hội, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Về nhiệm vụ trong năm 2017, đồng chí nhấn mạnh: Ban chấp hành hội Người cao tuổi xã Hồ Sơn cần tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của BCH Trung ương Đảng về đẩy mạnh  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tuyên truyền vận động hội viên, và Nhân dân triển khai hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp; Động viên con cháu tích cực tham gia thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường, tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng xã Hồ Sơn ngày càng phát triển bền vững./.

 

Nguyễn Hữu Hải

Đảng ủy xã Hồ Sơn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN HỮU LŨNG

Địa chỉ: Số 03 Đường 19/8 - Khu An Ninh - Thị trấn Hữu Lũng - huyện Hữu Lũng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.825.047; Fax: (0205) 3.825.362.