Skip to main content

Họp xem xét Kế hoạch tổ chức các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng năm 2020 trên địa bàn tỉnh

Ngày 05/12/2019, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét, thống nhất Kế hoạch tổ chức các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng năm 2020 trên địa bàn tỉnh dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng tỉnh Lạng Sơn trong năm 2019-2020. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nông Văn Thảm, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Đ/c Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và thảo luận về dự thảo kế hoạch tổ chức các ngày kỷ niệm, sự kiện năm 2020, đây là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Theo đó, các hoạt động theo thường niên, định kỳ gồm: Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần thứ III Xuân Canh Tý, các hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán, mừng Xuân Canh Tý, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V, các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó là các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cùng với đó là kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910-17/8/2020), 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020), 70 năm Ngày giải phóng Lạng Sơn (17/10/1950-17/10/2020).

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý về thời gian tổ chức, khung các hoạt động chính, về trách nhiệm thực hiện của các cơ quan, đơn vị, nguồn kinh phí, công tác chuẩn bị, tuyên truyền, cổ động…

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các sự kiện lớn của tỉnh và đất nước trong năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh, công tác tổ chức cần khoa học, không dàn trải, có trọng tâm, có thể lồng ghép các sự kiện, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, huy động xã hội hóa. Cụ thể, xem xét rút ngắn thời gian tổ chức Lễ hội Hoa Đào Xứ Lạng lần thứ III, tổ chức các hoạt động trong lễ hội có trọng tâm, điểm nhấn, tiết kiệm, thiết thực; các huyện, thành phố chuẩn bị tổ chức tốt hoạt động bắn pháo hoa và các hoạt động mừng Xuân. Trong công tác tổ chức các lễ hội cần bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, bố trí tốt cơ sở lưu trú cho du khách. Đặc biệt, đối với các ngày lễ lớn của tỉnh: kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri,  80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn cần tổ chức các hoạt động trang trọng, thiết thực, ý nghĩa. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với chặt chẽ với các sở, ngành, huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức các sự kiện./.

 

Phương Linh