Skip to main content

Hội thảo thiết kế vùng phát triển du lịch bền vững và bảo tồn di sản thiên nhiên tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/12/2019, Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo với Đoàn công tác của Trường Kỹ nghệ quốc gia (CNAM) và Hiệp hội Công viên thiên nhiên các vùng của Pháp (FPNRF), do Giáo sư Bertrand Reau, Chủ tịch Ban Châu Âu và quốc tế, CNAM làm Trưởng Đoàn với chủ đề "Thiết kế vùng phát triển du lịch bền vững và bảo tồn di sản thiên nhiên tỉnh Lạng Sơn". Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì hội thảo.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Lạng Sơn có đầy đủ các lợi thế lớn để phát triển du lịch, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các loại hình di tích lịch sử văn hoá, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ, di sản văn hoá đa dạng và giá trị, vị trí địa lý và hệ thống giao thông thuận lợi, có điều kiện trong liên kết vùng để phát triển... Trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, số lượng khách du lịch ngày càng tăng, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Quang cảnh hội thảo

 

Tại hội thảo, các thành viên đoàn công tác của CNAM và FPNRF, Pháp và các đại biểu dự hội thảo đã trao đổi về các nguyên tắc du lịch sinh thái và nhãn hiệu khu bảo tồn, kết quả khảo sát, dự đoán khách du lịch, hoạch định và đưa ra chiến lược thu hút nhà đầu tư xây dựng vùng bền vững, thực trạng phát triển du lịch, bảo tồn văn hóa, thiên nhiên, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời, đề xuất nhu cầu hợp tác của tỉnh với các đối tác Pháp, những ý tưởng, sản phẩm du lịch, quy hoạch, sáng kiến, giải pháp, hợp tác để Lạng Sơn phát triển du lịch bền vững, gắn phát triển với bảo tồn văn hóa truyền thống và di sản thiên nhiên./.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của CNAM và FPNRF, Pháp

 

Khánh Ly