Skip to main content

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm

Ngày 11/6, tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với UBND thị trấn Lộc Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm cho hơn 90 đại biểu là cán bộ, công chức của UBND thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng khu thôn và đại diện các chi hội, đoàn thể, công an viên của 10 thôn trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, pháp luật về hôn nhân và gia đình, hòa giải ở cơ sở; các quy định của Bộ luật hình sự về tội phạm và hình phạt, nhất là những điểm mới quy định về các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự, các hình phạt được áp dụng đối với người phạm tội, nguyên tắc tổng hợp hình phạt,...

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Thông qua hội nghị, các đại biểu sẽ được cung cấp các kiến thức cần thiết về pháp luật phòng chống tội phạm. Từ đó, sẽ phát huy vai trò là các tuyên truyền viên pháp luật tiếp tục tuyên truyền tại cơ sở. Qua đó, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương. Được biết, đây là địa bàn thứ 4 trên địa bàn huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm trong năm 2018./.

 

Vi Hoa