Skip to main content

Hội diễn tổ Tuyên truyền văn hóa bộ đội biên phòng tỉnh

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019), trong hai ngày 13 -14/9/2018, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội diễn tổ Tuyên truyền văn hóa BĐBP tỉnh với chủ đề “60 năm giai điệu biên cương”.

 

Lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị

 

Hội diễn có sự tham gia của trên 150 diễn viên đến từ 13 tổ tuyên truyền văn hóa gồm: 11 Đồn biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Tại hội diễn, các đội đã tham gia 68 tiết mục ca, múa, kịch với các nội dung về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, phê phán những thói hư, tật xấu, đề cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm... Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Đồn biên phòng Pò Mã, 02 giải Nhì và 05 giải Ba cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ban Tổ chức cũng trao 13 giải A, 20 giải B và 12 giải C cho các tập thể, cá nhân có tiết mục biểu diễn xuất sắc. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tặng Giấy khen cho 13 đơn vị tham gia hội diễn và 04 giải chuyên đề cho các tập thể, cá nhân có tiết mục ấn tượng tại hội diễn.

 

Tiết mục tham gia hội diễn

 

Thông qua hội diễn nhằm tuyên truyền, giáo dục, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống Quân đội nói chung và BĐBP nói riêng. Đồng thời, lựa chọn những tiết mục xuất sắc để tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng công – nông - binh tỉnh Lạng Sơn năm 2018 và Hội diễn tổ tuyên truyền văn hóa tiêu biểu tuyến biên giới, biển đảo năm 2018 do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong thời gian tới.

 

Khánh Ly