Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

Lộc Bình kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Khu du kích Chi Lăng

Thứ Sáu, 24/02/2017 - 02:09

   Ngày 23/02/2017 Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Khu du kích Chi Lăng. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Bình, Cao Lộc và Đình Lập, các cụ lão thành cách mạng, gia đình chính sách cùng đông đảo đồng bào 3 xã trong khu du kích là Tam Gia, Tĩnh Bắc và Tú Mịch.

 

   Ngày 25/02/1947 Khu du kích Chi Lăng được thành lập mang tên địa danh Chi Lăng bất khuất hào hùng tại đình Pò Khưa trên địa bàn xã Tĩnh Gia gồm các xã Tĩnh Gia, Tam Lộng và Tú Mịch (ngày nay là Tam Gia, Tĩnh Bắc và Tú Mịch) để làm căn cứ hậu thuẫn chống lại Thực dân Pháp xâm lược theo lời kêu gọi của Hồ Chủ tịch “Quyết định thành lập các pháo đài kiên cố và các vọng gác ở các ngả đường”

 

   Trong thời gian từ năm 1947 đến năm 1950, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Uỷ ban kháng chiến hành chính huyện Lộc Bình, Khu du kích Chi Lăng đã chiến đấu ngoan cường, lập nên những chiến công vang dội, góp phần không nhỏ vào quá trình giải phóng tỉnh Lạng Sơn năm 1950. Những thành tích đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương chiến công hạng ba, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

   Khu du kích Chi Lăng đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2002.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các cá nhân, gia đình người có công

 

   Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các cá nhân, gia đình người có công của 3 xã./.

 

Nguyễn Đặng Ân

 

 

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH, MỜI HỌP CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

 

 

 

 

 

 

 

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
 
Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.
Điện thoại : 0205 3813578 – Fax: 0205 3815 881 ; Email : hdnd@langson.gov.vn