Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết websites

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai

Thứ Sáu, 02/12/2016 - 02:42

   Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, trong hai ngày 29, 30 tháng 11 năm 2016, ông Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã Lâm Ca, huyện Đình Lập và xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn.

 

   Tại các buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Sỹ Thanh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Theo đó, tại kỳ họp thứ hai (diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 23/11/2016), Quốc hội đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội đã xem xét, thông qua 03 Dự án luật  và 11 nghị quyết, xem xét cho ý kiến đối với 12 dự án luật khác; xem xét, thảo luận các báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; biểu quyết thông qua đề nghị của Chính phủ về việc dừng thực hiện Dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Kỳ họp có 2.406 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội; 89 phiếu chất vấn với 100 câu hỏi của đại biểu Quốc hội gửi đến Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Trưởng ngành. Nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn chất vấn thuộc các lĩnh vực công thương, tài nguyên và môi trường, giáo dục và đào tạo, nội vụ.

   Tại kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tham gia 51 lượt ý kiến phát biểu, trong đó: 39 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại tổ, 12 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường và 01 ý kiến chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

 

   Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, cử tri các xã đã bày tỏ sự đồng tình với kết quả và thành công của kỳ họp, đồng thời đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; chương trình giảm nghèo bền vững; chất lượng giáo dục đào tạo đối với cấp tiểu học; việc thực hiện an toàn thực phẩm cho người tiêu dùngvà quan tâm thực hiện kịp thời các chính sách đối với người có công với Cách mạng.

 

   Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Sỹ Thanh và lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

 

                                                                            Thanh Thúy (Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh )

 

 

VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH, MỜI HỌP CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

 

 

 

 

 

 

 

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
 
Địa chỉ : Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn.
Điện thoại : 0205 3813578 – Fax: 0205 3815 881 ; Email : hdnd@langson.gov.vn