Các cơ quan trực thuộc Sở
Site liên kết

SINH HOẠT CỤM CÔNG ĐOÀN CHI LĂNG – HỮU LŨNG DIỄN ĐÀN “ĐỂ CÓ THỂ TỰ HÀO VỀ NGHỀ ĐÃ CHỌN”

SINH HOẠT CỤM CÔNG ĐOÀN CHI LĂNG – HỮU LŨNG

DIỄN ĐÀN “ĐỂ CÓ THỂ TỰ HÀO VỀ NGHỀ ĐÃ CHỌN”

               Trải dài từ Bắc đến Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, từ miền biên cương cho tới nơi hải đảo xa xôi, có biết bao thầy cô giáo vẫn đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người thiêng liêng và cao quí của mình. Bao miền quê được thắp sáng  bởi ánh sáng của chữ nghĩa. Bao ước mơ của các cô cậu học trò đã được khơi nguồn và vun đắp dưới những mái trường thân yêu bởi niềm say mê yêu nghề và sự tận tâm, nhiệt huyết của cô thầy. Dù cuộc sống đây đó còn bao bộn bề khó khăn, dù công việc có những  sức ép riêng đôi khi chẳng thể nói nên lời nhưng bằng chính niềm tin yêu mãnh liệt, bằng nhiệt huyết và tất cả trách nhiệm của mình các thầy cô vẫn luôn vững tay chèo để đưa biết bao chuyến đò tri thức cập bến bờ tương lai. Có lẽ vì thế  nghề giáo luôn được coi là một nghề cao quí và người thầy luôn được kính trọng, yêu mến. Nhưng trong xã hội hiện đại với nhịp sống hối hả hiện nay, nghề giáo cũng phải chịu không ít những áp lực. Và đôi khi vì những lí do chủ quan và khách quan khác nhau, có một số giáo viên đã thiếu kiềm chế và kiểm soát trong hành động để rồi làm méo mó đi hình ảnh của mình và khiến dư luận phản ứng dữ dội, tiêu cực.

             Trong bối cảnh hiện nay, làm thế nào để chúng ta có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc, để luôn giữ được niềm tin và niềm tự hào về nghề mà ta đã chọn? Đó chính là lí do trong đợt sinh hoạt cụm Công đoàn Hữu Lũng – Chi Lăng được tổ chức vào ngày 24/1/2018 vừa qua tại trường THPT Hữu Lũng, Ban tổ chc đã lựa chọn chủ đề cho Diễn đàn là “Để có thể tự hào về nghề đã chọn”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Lê Thị Kim Hoa – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Lạng  Sơn và các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thành niên của 9 đơn vị trực thuộc Sở trong cụm Công đoàn Chi Lăng – Hữu Lũng.

Đồng chí: Lê Thị Kim Hoa – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo

             Tại Diễn đàn, các đồng chí là công đoàn viên trong cụm Chi Lăng – Hữu Lũng đã cùng trao đổi, chia sẻ các vấn đề liên quan đến 3 nội dung: “Nghề dạy học và những thử thách trong thời kì mới”, “Chúng ta đã làm gì để có thể tự hào về nghề đã chọn?”, “Chúng ta sẽ làm gì để có thể tự hào về nghề đã chọn”. Đã có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ tại Diễn đàn cho thấy từ bao đời nay, nghề giáo vẫn luôn được coi là một nghề cao quý tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, người giáo viên lại phải đứng trước nhiều khó khăn và thử thách hơn bao giờ hết. Tác động của thời kì công nghệ, của thế giới phẳng khiến nhiều thang giá trị bị biến đổi, cách nhìn nhận đánh giá về người thầy cũng có nhiều biến đổi theo chiều hướng khác nhau. Bên cạnh việc làm tốt trọng trách của mình trên bục giảng, người giáo viên phải chịu không ít những tác động tiêu cực và áp lực từ môi trường xã hội, từ học sinh và phụ huynh học sinh. Đồng thời, bản thân mỗi giáo viên cũng phải đứng trước nhu cầu đổi mới không ngừng để phù hợp với đòi hỏi của xã hội hiện đại. Để thích nghi và đáp ứng được những yêu cầu đó, cá nhân mỗi người thầy cần có sự nỗ lực, cố gắng, trau dồi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kĩ năng ứng xử sư phạm. Đồng thời, tập thể các nhà trường, lãnh đạo, Công đoàn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quan tâm, động viên, hỗ trợ nhằm giúp đỡ các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, tâm huyết, đứng vững với nghề.

 

Một số hình ảnh tại diễn đàn

            Diễn đàn đã nhận được sự đánh giá  tích cực từ phía lãnh đạo Công đoàn ngành cũng như thu hút được sự quan tâm, đóng góp của các công đoàn viên trong cụm. Diễn đàn “Để có thể tự hào về nghề đã chọn” khép lại với niềm tin tưởng rằng với nỗ lực của mỗi cá nhân, cùng với sự quan tâm, động viên của Công đoàn, lãnh đạo các cấp, những người thầy, người cô sẽ luôn đứng vững với nghề, để có thể tự hào về nghề đã chọn – nghề giáo.

                                                                                                                                                                                              Vũ Thị Phương Thuý

 

 

  

 
Hóa học THPT (hoahocthpt.com.vn)
 

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: Số 6 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.812.203; Fax: (025) 3.812.203 ; Email: vanphong.solangson@moet.edu.vn

 

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn