Chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của hướng dẫn viên du lịch

Thứ Năm, 13/03/2014 - 01:33

          Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản số 184/TCDL-LH ngày 7/3/2014 gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của hướng dẫn viên trên địa bàn.

          Tổng cục Du lịch cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2014, thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, nắm tình hình hoạt động du lịch tại các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc, Tổng cục đã phát hiện có hiện tượng nhiều đoàn khách nước ngoài khi tham quan các khu, điểm du lịch không sử dụng hướng dẫn viên du lịch trong nước hoặc sử dụng hướng dẫn viên không có thẻ. Đây là hiện tượng vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước về du lịch, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ, hình ảnh du lịch Việt Nam.

          Trước thực trạng trên, Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo các đoàn khách phải có hướng dẫn viên du lịch quốc tế dẫn đoàn, nhằm đảm bảo các quyền lợi, an ninh, an toàn cho khách du lịch và không gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

          Đối với địa bàn các tỉnh thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng hiếm, Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở quản lý du lịch hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ mà trưởng đoàn khách quốc tế hiểu được) để giới thiệu cho khách, trưởng đoàn có trách nhiệm dịch cho đoàn tại chỗ./.

                                                         Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bản đồ hành chính

Liên kết Websites
Các sở, ngành, huyện, TP

Dự báo thời tiết
Lạng Sơn
Hà nội
Đà Nẵng
Hồ Chí Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn