Hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) và triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chỉnh phủ

Thứ Năm, 28/07/2016 - 04:35

Sáng ngày 26/7/2016, UBND tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Lạng Sơn và triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

 

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế VCCI, Giám đốc Dự án PCI; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp và đại diện gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

 

Các đại biểu tại buổi Hội thảo

 

Trong những năm qua, với sự hỗ trợ của VCCI, Lạng Sơn đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nằm trong nhóm thấp so với cả nước (năm 2015, xếp hạng thứ 57/63 tỉnh thành). Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các chuyên gia đến từ VCCI giới thiệu và phân tích về năng lực cạnh tranh của tỉnh; các giải pháp thúc đẩy chỉ số PCI; nội dung Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp nâng cao chỉ số PCI của tỉnh thời gian tới.

 

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành, rà soát lại các cơ chế, chính sách, quan tâm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện minh bạch trong quá trình khai báo về thuế, khắc phục tồn tại khi thực hiện thủ tục liên quan đến đất đai; tập trung phát triển các doanh nghiệp, hợp tác xã, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

 

Bích Diệ

Bản đồ hành chính

Liên kết Websites
Sở ban ngành, huyện thị

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn