Công đoàn Công ty Cổ phần Sao Vàng: Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Thứ Sáu, 19/06/2015 - 04:22

          Công ty Cổ phần Sao Vàng kinh doanh đa ngành nghề với thế mạnh là quản lý, điều hành và khai thác bến xe ô tô khách phía Bắc thành phố Lạng Sơn. Trong quá trình hoạt động, Công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và phát động thực hiện các phong trào thi đua, tạo động lực để người lao động cống hiến sức lực, trí lực, không ngừng nâng cao hiệu quả công việc.

          Đến Bến xe Phía Bắc, tôi không khỏi ngạc nhiên vì cảnh bến bãi khác hẳn so với những nơi khác. Từng dòng xe ra vào lần lượt, đúng thời gian quy định. Gần bên là khu đỗ xe mới được mở rộng có khuôn viên cây xanh dành cho khách và người nhà xe nghỉ ngơi, ăn uống. Cạnh hàng rào ngăn giữa khu vực xe đỗ và xe xếp nốt, một nhóm công nhân đang hì hục đặt biển chỉ dẫn. Lạ là họ không đào bới, chôn cắm như cách truyền thống mà chỉ cần xê dịch đến các vị trí vì biển báo nào cũng có sẵn “chân”. Qua tìm hiểu được biết, đây là những tác phẩm của ông Bùi Long Xuyên, trợ lý Giám đốc kiêm chỉnh trang bến bãi.

                              

                                            Nhân viên văn phòng bán vé cho khách vào bến

          Những năm đầu bến xe mới đi vào hoạt động, ông Xuyên được giao làm Đội trưởng Đội bảo vệ, thường xuyên đôn đốc anh em cắm, đặt biển báo, cột đèn, hàng rào và quản lý xe ra vào bến. Thấy sân bến trải nhựa phẳng đẹp, phải đào lên để cắm biển báo thì vừa mất công vừa mất mỹ quan, ông đã tận dụng các lốp xe cũ, đổ bê tông vào trong để làm “chân” biển chỉ dẫn, biển tuyến vừa tiết kiệm vừa tiện di chuyển khi cần thay đổi vị trí. Ông còn xếp chồng các lốp xe lên nhau, đổ bê tông vào trong để làm “chân” cột điện, “chân” hàng rào. Và cũng với cách làm này, ông đã tận dụng ống cống để làm thành “bờ rào thông minh” đặt trước cổng bến vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường, mỹ quan khu vực bến bãi. Ông Xuyên cho biết: “Tôi có sáng kiến nhưng để thực hiện được là nhờ lãnh đạo và CĐCS công ty đã tin tưởng, quan tâm, tạo điều kiện và anh em đồng nghiệp hỗ trợ giúp đỡ rất nhiều. Mọi người ai cũng thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” mà.

          Từ thực tế trên cho thấy, các phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”… đã được CĐCS Công ty phát động rộng rãi, thấm vào nhận thức, biến thành hành động của CBCNV, đoàn viên công đoàn. Không chỉ tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp chi bộ, Ban Chấp hành CĐCS còn triển khai các phong trào thi đua trong các buổi họp định kỳ 2 lần/tháng. Nội dung phong trào được cụ thể hóa, phù hợp với đặc thù chuyên môn của từng bộ phận làm việc. Ví như: CBCNV văn phòng tiết kiệm điện sinh hoạt, văn phòng phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ, tiếp thị, thu hút khách vào bến; nhân viên bảo vệ giữ gìn vệ sinh, chỉnh trang bến bãi; nhân viên Đội Điều độ nâng cao hiệu quả việc kiểm soát xe ra vào bến… Vừa phát động, công đoàn còn giám sát quá trình thực hiện, kịp thời ghi nhận, chấm điểm thi đua, tham mưu với Ban Giám đốc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho CBCNV phát huy sáng kiến. Vì thế, trong quá trình làm việc, nhiều đoàn viên đã thực hiện thành công nhiều sáng kiến được cấp trên ghi nhận. Tiêu biểu như: ông Bùi Long Xuyên, Lộc Viết Nghĩa được LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Cùng với đó, điều kiện, môi trường làm việc của CBCNV thường xuyên được quan tâm cải thiện. Bình quân mỗi năm, công ty đầu tư khoảng 400 triệu đồng để bảo dưỡng máy móc, trang bị quần áo bảo hộ lao động và các công cụ cần thiết cho công nhân, như: bạt, mái che, ủng… Đặc biệt, từ đầu năm 2015 đến nay, công ty đã mở rộng bến bãi, bố trí thêm một khuôn viên cây xanh để tăng mỹ quan, làm cho môi trường bến xe trong lành, sạch đẹp hơn. Hiện nay, bến xe có trên 300 đầu xe với khoảng 700 lượt khách ra vào mỗi ngày, khối lượng rác thải ra không ít. Thế nên công tác vệ sinh môi trường cũng được công ty hết sức quan tâm. Dù đã có bộ phận lao công, tạp vụ làm vệ sinh hằng ngày nhưng cứ mỗi quý, CBCNV lại ra quân dọn dẹp vệ sinh 1 lần. Nhờ đó, các phòng làm việc, nhà chờ, căng tin, bến bãi luôn sạch sẽ, tạo thiện cảm cho hành khách mỗi lần ra vào bến.

          Bà Văn Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lộc cho biết: Nhờ có hoạt động có nề nếp, quyền lợi ích hợp pháp của CBCNV của Công ty Cổ phần Sao Vàng luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời với mức lương bình quân 4 triệu đồng/người/tháng. Vì thế, CBCNV luôn yên tâm công tác, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực tham gia đóng góp xây dựng các loại quỹ, như: Mái ấm công đoàn, Vì người nghèo… Từ năm 2010 đến nay, CĐCS Công ty luôn được xếp loại vững mạnh xuất sắc”.

                                                                                          Nguồn: baolangson.vn

Bản đồ hành chính

Liên kết Websites
Sở ban ngành, huyện thị

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn