Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Cửa Đông nâng cao chất lượng tư vấn xây dựng công trình

Chủ Nhật, 17/07/2011 - 03:27

Là một trong số ít các doanh nghiệp có kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trong những năm qua, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Cửa Đông đã và đang khẳng định thuơng hiệu và có những đóng góp to lớn vào nhiệm vụ xây dựng, củng cố hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

    
Cán bộ kỹ sư Phòng Tư vấn 2 Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng giao thông thao tác kỹ thuật trên máy tính
 

Hoạt động tư vấn xây dựng có vị trí quan trọng trong quy trình thực hiện một dự án xây dựng công trình từ tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra, tư vấn giám sát... các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình đưa vào sử dụng sau này. Nhận thức sâu sắc vai trò của hoạt động tư vấn xây dựng công trình, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông đã tập trung đầu tư các nguồn lực để đáp ứng tốt các yêu cầu thị trường. Trong đó, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, đầu tư trang thiết bị làm việc, đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng tư vấn xây dựng công trình giao thông được chủ đầu tư giao. Đến nay, đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ khảo sát thiết kế, thiết kế lập bản vẽ thi công, giám sát công trình của công ty đều có trình độ đại học chuyên ngành về giao thông, xây dựng, kiến trúc. Ngoài ra, công ty đã và đang đầu tư đưa vào sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng lực phục vụ bảo đảm hoạt động khảo sát, thiết kế đồng bộ công trình như: máy kinh vĩ điện tử, máy thuỷ bình, các phần mềm thiết kế đời mới như bộ VN ROAD, KSVN... Nhờ đó, chất lượng trong điều tra khảo sát thực địa, trắc địa và thiết kế dự án xây dựng công trình giao thông đáp ứng được các yêu cầu về bảo đảm chất lượng tư vấn của chủ đầu tư đưa ra. Năm 2011, mặc dù hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn xã hội hoá trên địa bàn tỉnh gặp một số khó khăn, nguồn vốn cho công tác tư vấn hạn chế nhưng công ty vẫn bảo đảm tiến độ, chất lượng các công trình dự án được giao.

    

Trong 6 tháng đầu năm 2011, công ty đã thực hiện 35 công trình, trong đó thực hiện khảo sát thiết kế 16 công trình; thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và dự toán 6 công trình; cắm cọc chỉ giới giải phóng mặt bằng 3 công trình; tư vấn giám sát thi công 7 công trình, tư vấn đấu thầu 3 công trình. Trong đó, công ty đã được các chủ đầu tư giao trọng trách giám sát thi công với yêu cầu kỹ thuật cao và giá trị các gói thầu xây lắp lớn lên tới hàng trăm tỷ đồng như dự án xây dựng đường tuần tra biên giới mốc 59-54, mốc 54-44 và một số dự án khác như đường Lộc Yên-Thanh Loà.

   

Ông Sầm Văn Tiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Cửa Đông khẳng định, để hoạt động tư vấn xây dựng công trình đạt được chất lượng thì tính chủ động, độc lập, kinh nghiệm và năng lực của đơn vị được giao trọng trách thực hiện giai đoạn tư vấn xây dựng công trình là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, nếu duy trì, áp dụng nghiêm túc hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và thường xuyên kiểm tra đôn đốc tuân thủ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại các khâu sản xuất, chắc chắn chất lượng sản phẩm tư vấn xây dựng công trình của doanh nghiệp sẽ đáp ứng được các yêu cầu của thị trường xây dựng cạnh tranh khắt khe hiện nay.

Bản đồ hành chính

Liên kết Websites
Sở ban ngành, huyện thị

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (025) 3.812.959; Fax: (025) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn