Các sở, ngành, huyện, TP

Xã Bằng Mạc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Ba, 30/01/2018 - 17:15

Ngày 23/1/2018, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Bằng Mạc đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đến dự và chung vui với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bằng Mạc có đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Trúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí  Hoàng Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Dân tộc – HĐND tỉnh: các đồng chí lãnh đạo, đại diện cho các Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Về phía huyện Chi Lăng có các đồng chí Hoàng Minh Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng, Đoàn Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Quế, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chi Lăng, lãnh đạo đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, các doanh nghiệp, đơn vị trường học cùng đông đảo bà con nhân dân xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng.

 

 

Ảnh: Các đại biểu tham dự buổi lễ đón Bằng công nhận xã Bằng Mạc đạt chuẩn nông thôn mới 
 

Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Bằng Mạc. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành của tỉnh, các phòng, ban chuyên môn của huyện, sự hỗ trợ của Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, huyện, sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng đoàn kết phát huy nội lực phấn đấu của nhân dân toàn xã, tự nguyện tháo dỡ các công trình nhà cửa, tháo dỡ tường rào hiến hàng chục ngàn m2 đất để làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, đóng góp hàng chục ngàn ngày công và hàng chục tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Đến tháng 12/2017, tất cả 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM đã được thực hiện theo quy chuẩn tiêu chí nông thôn mới. Xã Bằng mạc vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM vào tháng 12/2017. Lễ đón Bằng công nhận xã Bằng Mạc đạt chuẩn NTM là sự kiện hết sức quan trọng không chỉ của cán bộ, nhân dân xã Bằng Mạc, mà đây cũng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chi Lăng, huyện đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn có 5 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

 

Thông qua việc đoàn kết phát huy nội lực phấn đấu xây dựng NTM, cuộc sống của nhân dân xã Bằng Mạc đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, đó là người dân nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đó là tinh thần tương thân, tương ái, tất cả vì cộng đồng, cùng nhau thi đua phát triển, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 

 

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí lê Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc, chung tay xây dựng NTM của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bằng Mạc, mong muốn trong thời gian tới, xã Bằng Mạc không chỉ duy trì kết quả của ngày hôm nay, mà tiếp tục phấn đấu phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nhằm đưa xã Bằng Mạc trở thành một trong những địa phương đáng sống nhất của huyện Chi Lăng và của tỉnh Lạng Sơn. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Bằng Mạc đạt chuẩn NTM năm 2017 cho lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân của xã.

 

 

Ảnh: Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn trao Bằng công nhận xã Bằng Mạc đạt chuẩn nông thôn mới

Cũng tại Lễ đón Bằng công nhận xã Bằng Mạc đạt chuẩn NTM, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng phấn khởi chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bằng Mạc trong sự kiện trọng đại này. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết đồng lòng phát huy các thế mạnh, tập trung phát triển kinh tế, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thành lập các hợp tác xã, các tổ sản xuất chế biến, kinh doanh dịch vụ để nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động, từ đó tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở  xã ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân của xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM, trao giấy khen cho các doanh nghiệp tích cực tham gia giúp xã Bằng Mạc về đích NTM.

 

 

Ảnh: Đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới


 Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Bằng Mạc tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Cũng nhân dịp này, UBND xã Bằng Mạc cũng khen thưởng cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương./.

Gia Lượng  - Đài Chi Lăng

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 387,920

  IP của bạn: 50.19.34.255

  Thời gian: 2018-02-20 06:46:23

  Chi tiết:

   Hôm nay: 165

   Tuần này: 7156

   Tháng này: 19688

   Năm nay: 45792

TRANG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHI LĂNG
Trưởng Ban biên tập: Ông Vi Quang Trung- PCT UBND huyện

Địa chỉ: Số 32 - Đường Cai Kinh - Khu Thống Nhất I - thị trấn Đồng Mỏ

- huyện Chi Lăng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.820.233; Fax: (025) 3.820.312 ; Email: ubchilang@langson.gov.vn