Các sở, ngành, huyện, TP

V/v chủ động ứng phó với không khí lạnh (83 /CV-PCTT,ngày 26 tháng 01 năm 2018)

Thứ Sáu, 26/01/2018 - 10:30

       Kính gửi:

               - Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn;

                           - Các cơ quan: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Y tế,

              Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Giáo dục và Đào                   tạo, Đài truyền thanh - TH; Trung tâm Văn hóa - Thể thao.

 

          Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương do tác động của không khí lạnh phía Đông Bắc Bộ từ chiều ngày 26/01/2018 trời chuyển mưa nhỏ và nhiệt độ giảm xuống còn 12oC đến 15oC sau đó liên tục có không khí lạnh tăng cường, vùng núi xảy ra rét đậm, rét hại.

          Để chủ động ứng phó với không khí lạnh trên địa bàn huyện. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, phòng, ban MTTQ và đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

         1. UBND các xã, thị trấn

        - Phân công các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&KTCN phụ trách địa bàn  các thôn, khu phố phải thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết và thông tin kịp thời cho các thôn, khu phố và người dân, chủ động phòng, tránh rét cho gia súc.

          - Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn nông dân tại các thôn, khu phố, các hộ chăn nuôi việc củng cố, che chắn chuồng trại, giữ khô nền, ấm chuồng và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền vận động người dân chủ động dự trữa thức ăn tinh (bột ngô, bột cám gạo…) thức ăn khô (rơm, cỏ khô) và chủ động nguồn thức ăn tươi cho gia súc đảm bảo phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm; thủy sản.

          - Tuyên truyền vận động người dân không thả rông gia súc; không cho trâu, bò kéo cày, không chăn thả tự do khi nhiệt độ dưới 12o C, giữ ấm cho gia súc, gia cầm và vật nuôi bằng bao tải, rơm, rạ khô, quần áo cũ rách,…

          - Chỉ đạo hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng vụ Đông, cây ăn quả và các loại hoa, cây cảnh khác đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

          2. Các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện có liên quan

           Căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị và là thành viên được Ban Chỉ huy PCTT &TKCN huyện phân công địa bàn phụ trách chủ động kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn, các đơn vị trực thuộc những phương pháp phòng chống đói, rét phù hợp thực tế đảm bảo an toàn cho người, cây trồng, vật nuôi.

            Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin về tình hình thời tiết; thông tin, tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng, chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi để nhân dân biết và áp dụng.

             Ủy ban MTTQ VN huyện, các đoàn thể huyện chỉ đạo các hội, đoàn thể xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống đói rét cho người, cây trồng, vật nuôi cho nhân dân địa bàn.

           Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện. Thường xuyên thông tin, báo cáo kịp thời diễn biết thời tiết và tình hình ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai rét đậm, rét hại gây ra về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện (phòng Nông nghiệp và PTNT)./.

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 388,372

  IP của bạn: 54.196.215.69

  Thời gian: 2018-02-21 03:56:39

  Chi tiết:

   Hôm nay: 75

   Tuần này: 5005

   Tháng này: 20140

   Năm nay: 46244

TRANG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHI LĂNG
Trưởng Ban biên tập: Ông Vi Quang Trung- PCT UBND huyện

Địa chỉ: Số 32 - Đường Cai Kinh - Khu Thống Nhất I - thị trấn Đồng Mỏ

- huyện Chi Lăng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.820.233; Fax: (025) 3.820.312 ; Email: ubchilang@langson.gov.vn