Các sở, ngành, huyện, TP

Huyện đoàn Chi Lăng tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ Năm, 18/01/2018 - 21:57

Ngày 11/1/2018, Huyện đoàn Chi Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2017, triển khai  phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Trung, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Lạng Sơn; đồng chí Vi Xuân Trường, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Chi Lăng.

 

Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Chi Lăng đã được Ban Chấp hành Đoàn từ huyện đến cơ sở đã bám sát vào nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị. Tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, triển khai 6 bài học lý luận chính trị, tuyên tuyền cho ĐVTN về các Chỉ thị, Nghị quyết, Chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong năm đã tổ chức được 498 buổi tuyên truyền cho trên 45.000 lượt Đoàn viên thanh niên và Thanh thiếu nhi về giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho ĐVTN, qua đó đã nâng cao ý thức cảnh giác, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. 

 

 

 

Ảnh: Đoàn viên thanh niên huyện Chi Lăng trồng hoa tại Ải Chi Lăng

 

Bên cạnh đó, các hoạt động lớn trong năm như: mừng Đảng, mừng xuân, Tháng Thanh niên, chiến dịch hè, tình nguyện mùa đông… phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “ Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” tiếp tục có bước chuyển động tốt, nhiều nội dung được triển khai có hiệu quả như: đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, triển khai các phong trào thi đua trong từng đối tượng thanh niên, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia bảo vệ Tổ quốc. Công tác Hội và phong trào thanh niên đã được các cấp Hội tập trung chăm lo đời sống tinh thần, phát huy năng lực thanh niên trên các lĩnh vực, nổi bật là phong trào hiến máu tình nguyện, đoàn đã tuyên truyền vận động 257 ĐVTN tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện và thu được trên 180 đơn vị máu. Tổ chức được 9 cuộc khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.100 người cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công; xây dựng 21 chi đoàn vững mạnh đạt 100%. Trong năm đã kết nạp mới được trên 1.200 đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng dduocj 197 chỉ tiêu. Tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tham gia phát triển kinh tế… đã được các cấp hội triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của thanh niên.

 

 

Ảnh: Tặng xe đạp cho các em học sinh tại xã Vân An

Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017, chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2018, bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Trung, Phó Bí thư tỉnh Đoàn đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả của công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Chi Lăng đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu BCH Đoàn huyện Chi Lăng và Đoàn cơ sở cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

Ảnh: Ban Thường vụ Huyện đoàn Chi Lăng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017

 

Ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm, tại hội nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn Chi Lăng đã trao giấy khen cho 15 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2017./.

 

                                                                                     Thu Ngân- Đài Chi Lăng

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 388,518

  IP của bạn: 54.167.75.28

  Thời gian: 2018-02-21 09:58:50

  Chi tiết:

   Hôm nay: 221

   Tuần này: 5151

   Tháng này: 20286

   Năm nay: 46390

TRANG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHI LĂNG
Trưởng Ban biên tập: Ông Vi Quang Trung- PCT UBND huyện

Địa chỉ: Số 32 - Đường Cai Kinh - Khu Thống Nhất I - thị trấn Đồng Mỏ

- huyện Chi Lăng - tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.820.233; Fax: (025) 3.820.312 ; Email: ubchilang@langson.gov.vn