BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Các sở, ngành, huyện, TP

Ghi nhận từ Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Bình Gia năm 2017

Thứ Năm, 26/10/2017 - 08:36

          Trong 02 ngày 20, 21/10/2017, Huyện Bình Gia đã tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng cấp huyện năm 2017. Tham dự liên hoan có 88 đoàn, với gần 1.000 diễn viên không chuyên đến từ 20/20 xã, thị trấn, các trường học và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

          Các đoàn đã mang đến Liên hoan 88 tiết mục hát, múa, nhạc đặc sắc, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và những đổi thay trên quê hương Bình Gia… Dù công việc bộn bề nhưng những diễn viên không chuyên đến với Liên hoan đều thể hiện niềm phấn khởi, tươi vui trên nét mặt mỗi người. Bởi lẽ đây là dịp để họ được đứng trên sân khấu hòa mình vào các giai điệu yêu thích. Không chỉ chú trọng về phần lời hát, các đơn vị đã đầu tư, chuẩn bị chu đáo về trang phục và múa phụ họa hợp với chủ đề của mỗi tiết mục biểu diễn... Đặc biệt là những tiết mục hát then, hát sli tự biên, tự diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc tại Liên hoan. Anh Lăng Quốc Quảng, Trưởng đoàn của đơn vị xã Hòa Bình, vừa là người sáng tác lời và dàn dựng tiết mục hát then dự thi đạt giải A phấn khởi cho biết: Đoàn nghệ thuật xã Hòa Bình chúng tôi rất vinh dự được đem đến  Liên hoan lần này một tiết mục hát then mang tên "Giữ gìn bản sắc dân tộc" do chính tôi tự biên và dàn dựng để thể hiện trên sân khấu. Qua đây, mong muốn được đông đảo khán giả cổ vũ, đón nhận, nhằm góp phần gìn giữ và phát huy những làn điệu then của dân tộc.

          Trong 2 ngày Liên hoan sôi nổi, nhìn chung các tiết mục dự thi của các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị ngoài chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước còn mang chủ đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, xây dựng nông thôn mới...được dàn dựng khá hoành tráng và mang tính nghệ thuật cao…Đặc biệt, một số tiết mục hát then, Sli tự biên, tự diễn mang đậm sắc thái văn hóa dân tộc Tày, Nùng của các xã vùng sâu, vùng xa mang đến liên hoan đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Tất cả đã hòa quyện tạo nên thành công của Liên hoan.

          Qua Liên hoan Văn nghệ quần chúng huyện Bình Gia năm 2017 cho thấy: phong trào văn hóa - văn nghệ trong quần chúng nhân dân của huyện đang ngày càng phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu. Mặc dù cuộc sống còn gặp không ít khó khăn, nhưng phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng ở các địa phương được củng cố và phát triển. Đánh giá về chất lượng của Liên hoan lần này, ông Lèo Văn Hiệp, Trưởng phòng VHTT&TT huyện – Phó trưởng BTC Liên hoan văn nghệ quần chúng ở huyện Bình Gia năm 2017 cho biết: “Liên hoan VNQC huyện Bình Gia năm 2017 đã thành công tốt đẹp; các đơn vị tham gia Liên hoan lần này đã tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư cả về chuyên môn nghệ thuật, cả phụ họa, dàn dựng..; nhiều đoàn đã đầu tư công phu, sáng tạo; nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc địa phương được cũng được chú trọng, dàn dựng mang đến Liên hoan; hy vọng rằng qua Liên hoan này, các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào VHVN quần chúng, cùng nhau gìn giữ phát huy, xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”

          Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Bình Gia năm 2017 đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, mỗi tiết mục, mỗi hạt nhân văn nghệ của từng đơn vị sẽ là ngọn lửa nghệ thuật lan truyền trong cộng đồng cư dân tiếp thêm sức mạnh cho việc phát triển phong trào văn nghệ quần chúng của huyện. Qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa, văn nghệ ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân ở địa phương. BTC đã trao 11 giải A, 20 giải B, 27 giải C cho các đơn vị có các tiết mục có chất lượng cao nhất và trao 30 giải khuyến khích cho các đoàn khác. 

                                                Bài: Mai Hòa - Nông Đảm

                                                                                                                                             Ảnh:        Kim Nghĩa

Bản đồ hành chính

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 234,359

  IP của bạn: 54.198.134.127

  Thời gian: 2018-04-25 14:11:02

  Chi tiết:

   Hôm nay: 332

   Tuần này: 8697

   Tháng này: 32663

   Năm nay: 141178

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH GIA

Địa chỉ: khu 2, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.834218; Fax: (025) 3.834373 ;

Email: vanthu_ubbinhgia@langson.gov.vnVanthuubndbg@gmail.com