BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Các sở, ngành, huyện, TP

V/v tăng cường phát hiện, xử lý tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy năm 2017 (Số: 16/UBND - CA, ngày 09/01/2016)

Thứ Năm, 12/01/2017 - 07:04

Kính gửi:

                                   - Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện;

                                   - Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

         

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc tái trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn đạt hiệu quả, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống ma túy nói chung và không trồng cây chứa chất ma túy nói riêng; tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức phù hợp với từng địa bàn, đối tượng. Vận động nhân dân nhân dân ký cam kết không trồng cây chứa chất ma túy, tố giác người tàng trữ, cung cấp hạt giống cây thuốc phiện, cây cần sa, những người đã gieo trồng để chính quyền và các lực lượng chức năng xử lý, tập trung vào các địa bàn trọng điểm về trồng cây chứa chất ma túy. Thông báo công khai những trường hợp vi phạm ở địa phương để nhân dân biết nhằm răn đe giáo dục chung trong cộng đồng.

2. Giao Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra, rà soát tình hình trồng cây có chứa chất ma túy ở các xã, trong đó tập trung vào những địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực giáp ranh, những địa bàn đã có nguy cơ cao và tiềm ẩn về trồng cây có chứa chất ma túy; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tranh thủ sự tham gia của người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác vận động quần chúng, nắm tình hình phát hiện, tố giác đối tượng trồng cây thuốc phiện để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

3. Chủ động tuyên truyền kết hợp với công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trồng cây chứa chất ma túy, đặc biệt đối với các trường hợp đã được giáo dục nhiều lần và bị xử phạt hành chính mà vẫn tái phạm thì xử lý theo quy định của Bộ luật hình sự để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

 4. UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thành lập các tổ công tác triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm thường xuyên xảy ra hoặc có nguy cơ cao xảy ra việc trồng, tái trồng cây chứa chất ma túy, tổ chức công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không trồng, tái trồng cây chứa chất ma túy; chủ động phát hiện, triệt phá ngay từ đầu vụ.

5. Đề nghị Ủy ban MTTQ huyện, Huyện đoàn TNCSHCM, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về hậu quả tác hại của ma túy, không tham gia trồng cây chứa chất ma túy; phát hiện, tố giác đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc trồng, tái trồng cây chứa chất ma túy. 

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, báo cáo kết quả về UBND huyện (qua Công an huyện) để tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Bản đồ hành chính

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 231,608

  IP của bạn: 54.224.44.168

  Thời gian: 2018-04-22 21:36:29

  Chi tiết:

   Hôm nay: 565

   Tuần này: 11565

   Tháng này: 29895

   Năm nay: 138410

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH GIA

Địa chỉ: khu 2, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.834218; Fax: (025) 3.834373 ;

Email: vanthu_ubbinhgia@langson.gov.vnVanthuubndbg@gmail.com