BỘ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Các sở, ngành, huyện, TP

Giới thiệu chung

Bình Gia là một huyện của tỉnh Lạng Sơn -Việt Nam .

Địa lý

Trung tâm huyện là thị trấn Bình Gia. Huyện Bình Gia giáp các huyện Bắc Sơn ,Tràng Định, Văn Quan và giáp với huyện Na Rì của tỉnh Bắc Kạn.

Bình Gia cách thành phố Lạng Sơn 70 Km về phía Đông Bắc theo quốc lộ 1B, Cách thủ đô Hà Nội khoảng 170 Km đi qua tỉnh Thái Nguyên.

Hành chính

Huyện gồm 19 xã và 1 thị trấn : -thị trấn Bình Gia -xã Tô Hiệu -xã Hoàng Văn Thụ -xã Tân Văn -xã Hồng Thái -xã Mông Ân -xã Hồng Phong -xã Thiện Hòa -xã Thiện Long -xã Thiện Thuật -xã Yên Lỗ -xã Hưng Đạo -xã Hoa Thám -xã Bình La -xã Minh Khai -xã Quang Trung -xa quy hoa -xã Tân Hoà -xã Hoà Bình -xã Vình Yên

Xã hội

Sinh sống trên địa bàn Bình Gia bao gồm các dân tộc : Người Việt (Kinh ) ,người Nùng ,người Tày ,người Dao,người Hoa... .Mỗi dân tộc có những sắc thái văn hóa khác nhau.

Huyện có hệ thống chợ : Chợ thị trấn Bình Gia , chợ Pác Khuông thuộc xã Thiện Thuật , chợ Văn Minh thuộc xã Hồng Phong .Trong đó chơ chính là chợ thị trấn Binh Gia, họp chính 5 ngày một lần vào các ngày mùng 1,6,11,16,21,26 hàng thángtheo âm lịch .Chợ Bình Gia là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi mua bán chủ yếu của nhân dân trong huyện. Bình Gia có hệ thống hang động phong phú: Gồm có các hang lớn là Thẩm Khuyên,Thẩm Hai, Kéo Lèng...Đã phát hiện ra di chỉ của người Việt cổ ... Ẩm thực Bình Gia mang những nét đặc trưng của ẩm thực Lạng Sơn với các món như :Lợn quay ,Vịt quay ,Khâu nhục ,bánh dày ,bánh chưng dài...Đặc biệt trong các món quay không thể thiếu là Mác Mật ( là lá một loại cây mọc nhiều ở Lạng Sơn ,có quả ăn rất ngon ( vị ngọt )).

Do là một huyện thuộc vùng núi nên hệ thống sông ngòi của Bình Gia chủ yếu là các suối nhỏ, có một sông lớn là sông Văn Mịch (theo tên địa phương ), có đập Phai Danh ( cung cấp nước tưới tiêu thực hiện thủy lợi của nhân dân khu vực lân cận ) .

Bản đồ hành chính

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 112,767

  IP của bạn: 54.226.41.91

  Thời gian: 2018-01-20 11:27:13

  Chi tiết:

   Hôm nay: 347

   Tuần này: 6793

   Tháng này: 18886

   Năm nay: 18886

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH GIA

Địa chỉ: khu 2, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.834218; Fax: (025) 3.834373 ;

Email: vanthu_ubbinhgia@langson.gov.vnVanthuubndbg@gmail.com