Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin Điện tử Huyện Bình Gia

 

Các sở, ngành, huyện, TP
Tin tức sự kiện
Thiết thực Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017). Từ ngày 18/2 đến 26/2/2017 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao. Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn trong công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Cứ mỗi độ xuân về, cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lạng sơn, các địa phương ở huyện Bình Gia lại long trọng tổ chức Ngày hội lồng tồng - còn gọi là Hội xuống đồng. Đây là loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian của cộng đồng 2 dân tộc Tày, Nùng, nhằm cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, nhà nhà có cuộc sống ấm no, hạnh phúc... Ghi nhận từ một lễ hội như vậy tại xã Quang Trung của huyện Bình Gia. Đây là địa phương được chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức lễ hội trong toàn huyện. 
Mùa xuân là mùa của lễ hội. Ở Bình Gia cũng vậy vào dịp đầu năm có rất nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra trong đó có lễ hội Lồng tồng. Ngày 03/02/2017 (tức ngày mùng 07 Tháng Giêng) tại xã Quang Trung, UBND huyện - Ban tổ chức Lễ hội mừng Đảng mừng Xuân đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Xuân (Điểm) năm 2017. Quang Trung là xã có bề dầy truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời và đặc sắc, một vùng quê mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc với những truyền thuyết về các lễ hội văn hoá dân gian của người dân tộc Nùng.
Thực hiện kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2017, ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong toàn huyện Bình Gia đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân, làm thủy lợi, làm đường giao thông nội đồng.
Ngày 16/01/2016, Đoàn xã Thiện Thuật tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thiện Thuật lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Bình Gia chọn làm đơn vị tổ chức điểm cấp cơ sở. 
Chiều ngày 05/12/2016, Huyện ủy Bình Gia tổ chức lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy Lạng Sơn về điều động, bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự, phát biểu và trao Quyết định.
Ngày 02/12/2016 Huyện Đoàn Bình Gia phối hợp với trường cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tổ chức bế giảng lớp học dạy nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả năm 2016 tại xã Hoàng Văn Thụ. Tham gia lớp học có 35 học viên đến từ các Chi đoàn cơ sở của xã Hoàng Văn Thụ có nhu cầu làm kinh tế, sản xuất tại địa phương. 

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

 

free web stats

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÌNH GIA -TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: khu 2, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.834218; Fax: (025) 3.834373 ;

Email: vanthu_ubbinhgia@langson.gov.vnVanthuubndbg@gmail.com

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn