Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin Điện tử Huyện Bình Gia

 

Các sở, ngành, huyện, TP
Tin tức sự kiện
Cùng với các địa phương trong tỉnh thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3 và kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam 27/3. Ngày 26/3/2017 huyện Bình Gia tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo công chức, viên chức các cơ quan đoàn thể của huyện; cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh xã Hoàng Văn Thụ, Tô Hiệu, Thị trấn
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân sự huyện Bình Gia (28/3/1947 - 28/3/2017).  Mới đây, Huyện đoàn Bình Gia phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Chương trình về nguồn. Với mục đích giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, bồi đắp lý tưởng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân huyện Bình Gia trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân.
Văn phòng UBND huyện Bình Gia vừa có văn bản số 208/UBND-NV gửi các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn về việc chấn chỉnh việc đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) khi đến làm việc tại các cơ quan Nhà nước
Mới đây, UBND huyện Bình Gia đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện để nghe phản ánh về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Thiết thực Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017). Từ ngày 18/2 đến 26/2/2017 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao. Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn trong công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Cứ mỗi độ xuân về, cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lạng sơn, các địa phương ở huyện Bình Gia lại long trọng tổ chức Ngày hội lồng tồng - còn gọi là Hội xuống đồng. Đây là loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian của cộng đồng 2 dân tộc Tày, Nùng, nhằm cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, nhà nhà có cuộc sống ấm no, hạnh phúc... Ghi nhận từ một lễ hội như vậy tại xã Quang Trung của huyện Bình Gia. Đây là địa phương được chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức lễ hội trong toàn huyện. 
Mùa xuân là mùa của lễ hội. Ở Bình Gia cũng vậy vào dịp đầu năm có rất nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra trong đó có lễ hội Lồng tồng. Ngày 03/02/2017 (tức ngày mùng 07 Tháng Giêng) tại xã Quang Trung, UBND huyện - Ban tổ chức Lễ hội mừng Đảng mừng Xuân đã long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Xuân (Điểm) năm 2017. Quang Trung là xã có bề dầy truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời và đặc sắc, một vùng quê mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc với những truyền thuyết về các lễ hội văn hoá dân gian của người dân tộc Nùng.

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

 

free web stats

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BÌNH GIA -TỈNH LẠNG SƠN

Địa chỉ: khu 2, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.834218; Fax: (025) 3.834373 ;

Email: vanthu_ubbinhgia@langson.gov.vnVanthuubndbg@gmail.com

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn