Chi cục Thuế Lạng Sơn có nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành đạt hiệu quả.

Thứ Năm, 13/05/2010 - 07:52

             Ngành Thuế tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và tất cả các hoạt động đều dựa trên hệ thống mạng. Đây là kết quả quan trọng mà ngành thuế Lạng Sơn đã phấn đấu xây dựng; Góp phần cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa ngành Thuế.

            Xuất phát từ thực tế công tác, cán bộ Chi cục Thuế Lạng Sơn đã phát huy những kiến thức đã học, đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin áp dụng trong ngành có giá trị thực tiễn cao, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công tác, xóa bỏ khoảng cách không gian trong xử lý nghiệp vụ của ngành trên địa bàn tỉnh như:

            Sáng kiến giải pháp đào tạo khôi phục sự cố mạng cho cán bộ quản trị mạng bằng phần mềm giả lập. Đây là sáng kiến được Hội đồng sáng kiến của Cục Thuế Lạng Sơn đánh giá cao; Trên cơ sở các phần mềm có sẵn, sáng kiến đã tạo ra phần mềm mô phỏng dễ sử dung, dễ học, tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu để mua phần mềm và chi phí đào tạo, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu quản lý, nâng cao khả năng xử lý các sự cố mạng cho cán bộ quản trị  mạng trong công tác quản lý mạng máy tính của đơn.

            Sáng kiến xây dựng hệ thống kiểm tra kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ công chức ngành thuế. Áp dụng sáng kiến này để kiểm tra kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của ngành Thuế Lạng Sơn gần 600 người chỉ mất một ngày và có kết quả ngay sau khi kiểm tra; Ngoài ra phần mềm này còn có chức năng cung cấp và hỗ trợ kiến thức khi cán bộ làm chuyên môn nghiệp vụ chưa nắm vững…

            Sáng kiến trong công tác phối hợp thu nợ thuế, góp phần làm giảm nợ đọng thuế, giảm thất thu thuế, tiết kiệm thời gian và kinh phí, giải quyết điểm nóng trong trong công tác thu nợ thuế của ngành đối với một số đơn vị doanh nghiệp cố ý chây ỳ, dây dưa nợ đọng thuế kéo dài.

            Sáng kiến nâng cao hiệu quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ kê khai thuế trên cơ sở áp dụng công nghệ mô hình mã vạch 2 chiều đến các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn.

            Sáng kiến cải tiến trong công tác tổng hợp báo cáo, tiết kiệm thời gian và nhân lực thực hiện các biểu mẫu báo cáo, quản lý và đôn đốc nợ thuế…

                                                           

                                                             Vũ Đình Chuyền

                                                  Sở Thông tin và Truyền thông

Xem tin theo ngày
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

DANH SÁCH SỞ BAN NGÀNH
LIÊN KẾT WEBSITE
CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Vận hành CTTĐT - Hệ thống eOffice

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

ĐT: 0253.818.657 - 0918210111

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Trưởng ban biên tập: Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở

Trụ sở: 01 Mai Thế Chuẩn – P.Chi Lăng – TP.Lạng Sơn
Điện thoại: 0205.3814.619; Fax: 0205.3814.614; Email: stttt@langson.gov.vn

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn 'stttt.langson.gov.vn ' khi phát hành lại thông tin từ website này