Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết website
Tin Kinh tế
          Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, từ đầu năm đến nay bà con nhân dân xã Long Đống đã đóng góp gần 100 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn.
          Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Thành phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con nhân dân vừa tổ chức làm mới 80m đường bê tông xi măng tại thôn Phong Thịnh I và thôn Phong Thịnh II.

          

          Tính đến thời điểm này, huyện Bắc Sơn thu ngân sách được trên 5,1 tỷ đồng bằng 28% dự toán cả năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.
          Vụ xuân năm nay, huyện Bắc Sơn gieo cấy được 850 ha lúa, tăng 60 ha so với kế hoạch.
          Từ đầu năm  đến nay Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm 97 lượt trên tổng số 820 cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
          Trong 4 tháng đầu năm, xã Tân Thành đã trồng mới trên 55.000 cây lâm nghiệp các loại, tương đương với 27,5 ha rừng vượt 75%KH. Các loại cây trồng chủ yếu là quế, keo, hồi…
          Tính đến hết tháng 4 xã Vũ Lăng gieo trồng được trên 465ha cây trồng các loại.
          Tính đến thời điểm này huyện ta đã thu được trên 5,1 tỷ đồng bằng 28% dự toán cả năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.
          Tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để nâng cao giá trị sản xuất trên cùng 1 đơn vị đất canh tác.
          Thực hiện phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng NTM”, trong 4 tháng đầu năm 2017 các họ hội viên trên địa bàn tòn huyện  phụ nữ đã tự nguyện hiến trên 6.000m2 đất sản xuất để làm đường giao thông, xây nhà văn hóa. 
           Trong tháng 4 đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường.
          Những năm qua, Hội CCB xã Vũ Sơn, đã tạo điều kiện và khuyến khích hội viên phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong phát triển kinh tế, từ đó xuất hiện nhiều mô hình CCB làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 70 đến trên 100 triệu đồng.
          Hồng Phong 1 là thôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn xã Chiến Thắng.
          Bốn năm trở lại đây, tận dụng tiềm năng, lợi thế đất đai, nhiều hộ gia đình ở xã Chiến Thắng đã mạnh dạn đầu tư phát triển các mô hình nuôi nhốt trâu, bò vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân.
          Trong quí I năm 2017, Hội nông dân xã Long Đống phối hợp với Hội nông dân tỉnh giải ngân 300 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân cho 10 hộ vay phát triển chăn nuôi bò; phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân 1,5 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ vay vốn Ngân hàng CSXH lên gần 6 tỷ đồng cho trên 170 hội viên vay.
          Hiện nay trên địa bàn huyện có 23 hợp tác xã đang hoạt động, sản xuất kinh doanh.
          Tính đến hết quý I năm 2017, tổng dư nợ ủy thác của Ngân hàng CSXH qua các tổ chức CTXH là 320 tỷ 920 triệu đồng, cho 9.256 hộ vay, qua 255 tổ tiết kiệm vay vốn.
         Hiện toàn huyện Bắc Sơn có gần 4.000 hội viên Hội CCB thì có 135 mô hình hội viên CCB kinh doanh giỏi từ các mô hình đã giải quyết việc làm cho gần 600 lao động địa phương.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN

Địa chỉ: Văn phòng UBND Huyện Bắc Sơn, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.814.615; Fax: (025) 3.814.614 ; Email: bacson@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn