Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết website
Tin Kinh tế
         Năm 2016 huyện Bắc Sơn thu ngân sách được 16,35 tỷ đồng, vượt 12,8% dự toán tỉnh giao và tăng 14,5% so với cùng kỳ.
          Những năm qua, xã Chiến Thắng đã quan tâm đầu tư, tập trung các nguồn lực nhằm phát triển mạnh kinh tế hộ gia đình, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
          Ngày 15/12, Tổ chức A – M Cộng hòa liên bang Đức tổ chức bàn giao Dự án Ngân hàng bò cho Ban quản lý dự án huyện Bắc Sơn.
           22 hộ nghèo của 05 thôn khó khăn xã Nhất Hòa huyện Bắc Sơn đã cải thiện cuộc sống sau gần 2 năm được hỗ trợ dê giống từ Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện.
           Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, những năm trở lại đây, Hội LHPN xã Vũ Lễ đã vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, qua đó giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.
          Những năm trước đây do không chủ động được nguồn nước, giá cả bấp bênh nên bà con chỉ trồng cà chua chính vụ.    
          Vụ xuân năm 2016, huyện Bắc Sơn gieo cấy được 750 ha lúa đạt 101% KH, bằng 109,23% so với cùng kỳ.
          Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Bắc Sơn đã làm tốt công tác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng Chính sách và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người dân trong huyện, tiếp thêm sức mạnh xóa nghèo, ổn định dân sinh trên địa bàn.
          Ngày 21/4 Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Tỉnh đã đến thăm và tặng 104 xuất quà cho học sinh trên địa bàn huyện Bắc Sơn.
          Hòa trong không khí sôi nổi của “Tháng thanh niên” năm 2016, Huyện đoàn Bắc Sơn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức chức ra quân khởi động Tháng Thanh niên 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ tiếp bước dưới thời đại Hồ Chí Minh”.
          Ngày 18/3/2016, huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm giữa lãnh đạo Huyện với các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn Huyện.
          Ngày 14/3, Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai, hưỡng dẫn lập bảng kê Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.
          Với chính sách hỗ trợ phù hợp cùng với sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm của người nông dân Bắc Sơn. nhiều vùng đất khó năm nào nay đã đơm hoa, kết trái giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương.
          Bắc Sơn Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền và Nhân dân địa phương, huyện Bắc Sơn đã có một năm đầy khởi sắc với nhiều thành tựu trên lĩnh vực kinh tế.
          Ngày 15/11, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn phối hợp với cựu TN xung phong tỉnh, huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu TN xung phong Lưu Văn Hiên, thôn Nà Thí, xã Vạn Thủy.
          Ngày 10/3/2015, huyện Bắc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015.
          Ngày 17/10/2014, huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Đông xuân năm 2013 - 2014 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2014 - 2015.
          Chiều ngày 09/6/2014, Hội đồng nâng lương huyện Bắc Sơn họp xét nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và thâm niên vượt khung kỳ I năm 2014.  

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN

Địa chỉ: Văn phòng UBND Huyện Bắc Sơn, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.814.615; Fax: (025) 3.814.614 ; Email: bacson@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn