Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết website
Tin Kinh tế
          Trong 2 tháng đầu năm 2017 xã Chiến Thắng đã huy động nhân dân đóng góp gần 1.000 ngày công lao động làm mới được 1.247m đường bê tông xi măng và phát quang được 12.600m đường làng ngõ xóm. Qua đó, đã góp phần nâng cao tỷ lệ đường làng ngõ xóm của xã Chiến Thắng được cứng hóa lên gần 60%.
          Sau 5 tháng thực hiện dự án “mô hình sản xuất rau an toàn” tại Hợp tác xã Tiến Hợp – xã Hữu Vĩnh, huyện Bắc Sơn đến nay các thành viên tham gia mô hình đã có sản phẩm bán ra thị trường.
          Theo kế hoạch vụ xuân năm nay huyện Bắc Sơn phấn đấu gieo trồng trên 1.500ha cây thuốc lá.
           Để đảm bảo nhu cầu sản xuất vụ Đông xuân Chi nhánh giống cây trồng huyện Bắc Sơn, và các cửa hàng bán giống trên địa bàn Huyện đã nhập 8.655 kg giống ngô lúa các loại phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con.
            Vụ xuân năm 2017, xã Trấn Yên phấn đấu trồng 352 ha cây thuốc lá.
         Năm 2016 huyện Bắc Sơn thu ngân sách được 16,35 tỷ đồng, vượt 12,8% dự toán tỉnh giao và tăng 14,5% so với cùng kỳ.
          Những năm qua, xã Chiến Thắng đã quan tâm đầu tư, tập trung các nguồn lực nhằm phát triển mạnh kinh tế hộ gia đình, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
          Ngày 15/12, Tổ chức A – M Cộng hòa liên bang Đức tổ chức bàn giao Dự án Ngân hàng bò cho Ban quản lý dự án huyện Bắc Sơn.
           22 hộ nghèo của 05 thôn khó khăn xã Nhất Hòa huyện Bắc Sơn đã cải thiện cuộc sống sau gần 2 năm được hỗ trợ dê giống từ Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh thực hiện.
           Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, những năm trở lại đây, Hội LHPN xã Vũ Lễ đã vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, qua đó giúp cho hội viên vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào của địa phương.
          Những năm trước đây do không chủ động được nguồn nước, giá cả bấp bênh nên bà con chỉ trồng cà chua chính vụ.    
          Vụ xuân năm 2016, huyện Bắc Sơn gieo cấy được 750 ha lúa đạt 101% KH, bằng 109,23% so với cùng kỳ.
          Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Bắc Sơn đã làm tốt công tác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng Chính sách và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người dân trong huyện, tiếp thêm sức mạnh xóa nghèo, ổn định dân sinh trên địa bàn.
          Ngày 21/4 Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Tỉnh đã đến thăm và tặng 104 xuất quà cho học sinh trên địa bàn huyện Bắc Sơn.
          Hòa trong không khí sôi nổi của “Tháng thanh niên” năm 2016, Huyện đoàn Bắc Sơn phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức chức ra quân khởi động Tháng Thanh niên 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ tiếp bước dưới thời đại Hồ Chí Minh”.
          Ngày 18/3/2016, huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm giữa lãnh đạo Huyện với các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn Huyện.
          Ngày 14/3, Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai, hưỡng dẫn lập bảng kê Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.
          Với chính sách hỗ trợ phù hợp cùng với sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm của người nông dân Bắc Sơn. nhiều vùng đất khó năm nào nay đã đơm hoa, kết trái giúp người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN

Địa chỉ: Văn phòng UBND Huyện Bắc Sơn, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.814.615; Fax: (025) 3.814.614 ; Email: bacson@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn