Các sở, ngành, huyện, TP
Liên kết website
Tin Kinh tế
         Hiện toàn huyện Bắc Sơn có gần 4.000 hội viên Hội CCB thì có 135 mô hình hội viên CCB kinh doanh giỏi từ các mô hình đã giải quyết việc làm cho gần 600 lao động địa phương.
          Tranh thủ thời tiết những ngày mưa ẩm bà con nông dân xã Trấn Yên đang tập trung ra đồng gieo trồng, chăm sóc các cây trồng vụ xuân.
          Tiếp tục thực hiện phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “5 không 3 sạch, 3 an toàn”.
          Trong cơ cấu phát triển nông nghiệp, nhiều năm nay xã Chiến Thắng được biết đến với việc chăm sóc và phát triển vườn cây ăn quả có giá trị kinh tế cao
          Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ cùng với dám nghĩ, dám làm, ông Đặng Văn Lương ở thôn Hồng Phong 4 xã Chiến Thắng đã gây dựng được mô hình kinh tế tổng hợp với mức thu nhập cao và là một trong những hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.
          Ngày 09/3, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu xuân Đinh Dậu và phát động chung tay xây dựng nông thôn mới 2017.
          Ngày 10/3, huyện Bắc Sơn tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Dương Thị Hạt sinh năm 1910, thôn Lân Gặt, xã Trấn Yên.
                  Thực hiện tiêu chí 13 về hình thức tổ chức sản xuất xã ChiếnThắng đã thành lập HTX nông nghiệp Nam Hồng.
          Thực hiện phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân đã huy động được 5.500 công lao động tham gia làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng.
          Vào những ngày này cùng với việc chăm sóc cây ngô, thuốc lá thì bà con nhân dân xã Đồng Ý đang khẩn trương làm đất để gieo mạ.
          Trong 2 tháng đầu năm 2017 xã Chiến Thắng đã huy động nhân dân đóng góp gần 1.000 ngày công lao động làm mới được 1.247m đường bê tông xi măng và phát quang được 12.600m đường làng ngõ xóm. Qua đó, đã góp phần nâng cao tỷ lệ đường làng ngõ xóm của xã Chiến Thắng được cứng hóa lên gần 60%.
          Sau 5 tháng thực hiện dự án “mô hình sản xuất rau an toàn” tại Hợp tác xã Tiến Hợp – xã Hữu Vĩnh, huyện Bắc Sơn đến nay các thành viên tham gia mô hình đã có sản phẩm bán ra thị trường.
          Theo kế hoạch vụ xuân năm nay huyện Bắc Sơn phấn đấu gieo trồng trên 1.500ha cây thuốc lá.
           Để đảm bảo nhu cầu sản xuất vụ Đông xuân Chi nhánh giống cây trồng huyện Bắc Sơn, và các cửa hàng bán giống trên địa bàn Huyện đã nhập 8.655 kg giống ngô lúa các loại phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con.
            Vụ xuân năm 2017, xã Trấn Yên phấn đấu trồng 352 ha cây thuốc lá.
         Năm 2016 huyện Bắc Sơn thu ngân sách được 16,35 tỷ đồng, vượt 12,8% dự toán tỉnh giao và tăng 14,5% so với cùng kỳ.
          Những năm qua, xã Chiến Thắng đã quan tâm đầu tư, tập trung các nguồn lực nhằm phát triển mạnh kinh tế hộ gia đình, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
          Ngày 15/12, Tổ chức A – M Cộng hòa liên bang Đức tổ chức bàn giao Dự án Ngân hàng bò cho Ban quản lý dự án huyện Bắc Sơn.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN

Địa chỉ: Văn phòng UBND Huyện Bắc Sơn, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (025) 3.814.615; Fax: (025) 3.814.614 ; Email: bacson@langson.gov.vn

Thiết kế và xây dựng : Công ty cổ phần Công Nghệ Bình Minh www.binhminh.com.vn