Các sở, ngành, huyện, TP

Tin tức - Sự kiện
          Những năm gần đây, tận dụng tiềm năng lợi thế đất đai, nhiều hộ gia đình ở xã Chiến Thắng huyện Bắc Sơn đã mạnh dạn đầu tư nuôi trâu, bò nhốt chuồng, mang lại thu nhập cao.
         Trong những năm qua, Đảng bộ xã Hưng Vũ đã nỗ lực lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất phù hợp với điều kiện địa phương. Nhờ đó, đời sống người dân đã và đang không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn cũng ngày một khởi sắc.
           Những năm gần đây nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã chuyển đổi những diện tích đất nương bãi kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả.
         6 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Sơn tiếp tục duy trì, tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất ước đạt 46,5 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ.
          Từ đầu năm đến nay các xã, thị trấn của huyện Bắc Sơn đã trồng được gần 690% ha rừng, đạt 137% kế hoạch tỉnh giao và bằng 123% so với cùng kỳ.
          Vụ xuân năm nay, toàn huyện Bắc Sơn gieo trồng trên 315ha cây lạc, đạt 90% KH. Một số xã có diện tích lớn như: Nhất Hòa, Tân Thành, Tân Hương… Trong đó, giống lạc L14 được bà con trồng đại trà, còn lại một số diện tích nhỏ là các giống lạc địa phương.
         Ngày 03/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ quý III,  năm 2017.
          Những năm qua, Hội CCB huyện Bắc Sơn đã phát động phong trào thi đua làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện khuyến khích hội viên phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.
          Ngày 02/6, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh phối hợp với xã Đồng Ý tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng gừng núi đá, nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô.
          Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, từ đầu năm đến nay bà con nhân dân xã Long Đống đã đóng góp gần 100 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn.
          Ban chỉ huy Quân sự xã Tân Thành phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con nhân dân vừa tổ chức làm mới 80m đường bê tông xi măng tại thôn Phong Thịnh I và thôn Phong Thịnh II.

          

          Tính đến thời điểm này, huyện Bắc Sơn thu ngân sách được trên 5,1 tỷ đồng bằng 28% dự toán cả năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.
          Vụ xuân năm nay, huyện Bắc Sơn gieo cấy được 850 ha lúa, tăng 60 ha so với kế hoạch.
          Từ đầu năm  đến nay Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm 97 lượt trên tổng số 820 cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
          Trong 4 tháng đầu năm, xã Tân Thành đã trồng mới trên 55.000 cây lâm nghiệp các loại, tương đương với 27,5 ha rừng vượt 75%KH. Các loại cây trồng chủ yếu là quế, keo, hồi…
          Tính đến hết tháng 4 xã Vũ Lăng gieo trồng được trên 465ha cây trồng các loại.
          Tính đến thời điểm này huyện ta đã thu được trên 5,1 tỷ đồng bằng 28% dự toán cả năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.
          Tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để nâng cao giá trị sản xuất trên cùng 1 đơn vị đất canh tác.

Bản đồ huyên Bắc Sơn

Liên kết website

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,196

  IP của bạn: 123.17.173.148

  Thời gian: 2018-01-22 22:46:57

  Chi tiết:

   Hôm nay: 16

   Tuần này: 132

   Tháng này: 352

   Năm nay: 352

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN
Trưởng Ban biên tập: Bà Hoàng Thị Luân - PCT Ủy ban nhân dân Huyện

Địa chỉ: Khối phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.837.223; Email: bacson@langson.gov.vn