Các sở, ngành, huyện, TP

Tin tức - Sự kiện
          Những năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ trong việc kịp thời đưa vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Qua đó, tạo điều kiện cho người nghèo có vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.  
            Năm 2018, toàn huyện có kế hoạch trồng mới 650 ha rừng. Trong đó, trồng rừng sản xuất là 150 ha, trồng rừng phân tán là 200 ha và vốn nhân dân tự trồng là 270ha.  
          Ngay từ đầu năm, tinh tình thời tiết khá thuận lợi nên bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Hương đã đẩy nhanh các khâu làm đất và trồng được trên 65ha cây trồng các loại.  
          Nhận thấy lợi ích của việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, bà con nông dân trên địa bàn xã Hưng Vũ đã mạnh dạn đầu tư thêm các loại máy cơ giới phục vụ sản xuất nông nghiệp, tăng tổng diện tích các cây trồng hàng năm lên trên 750ha.   
     Trong cơ cấu phát triển nông nghiệp, nhiều năm nay xã Chiến Thắng được biết đến với việc chăm sóc và phát triển vườn cây ăn quả có giá trị kinh tế cao hướng phát triển kinh tế này đã giúp nhiều hộ dân thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.  
            Thực hiện công tác tích tụ đất đai phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, dược liệu trên địa bàn huyện.  
          Ngày 16/3/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Sơn tổ chức sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.  
          Với quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh đủ sức lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, xã Chiến Thắng đã đề ra nhiều giải pháp khắc phục, tạo sự chuyển biến tích cực trong Đảng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, ổn định tình hình địa phương.  
          Sau 6 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM đến nay toàn huyện đã có 12/19 xã đạt tiêu chí hộ nghèo trong bộ tiêu chí nông thôn mới.  
          Tính đến thời điểm này, xã Chiến Thắng đã cày ải đạt khoảng 228% tổng diện tích gieo trồng.
          Vào những ngày này bà con nhân dân xã Đồng Ý đang tập trung chăm sóc cây ngô, thuốc lá và làm đất để gieo cấy lúa xuân.  
          Ngày 15/3, Công đoàn huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
          Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của huyện, những năm qua Doanh nghiệp khai thác đá và VLXD Sơn Đức không ngừng nỗ lực tìm hướng đi mới, mở rộng sản xuất, chủ động đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống cho người lao động.
          Vụ xuân này, toàn huyện có kế hoạch sẽ gieo cấy 780ha diện tích cây lúa.
           Năm 2018, huyện có kế hoạch duy trì tổng đàn gia súc trên 32.000 con.
          Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, nhiều mô hình sản xuất an toàn hình thành, đặc biệt thông qua hợp tác xã, tổ hợp tác đã tập hợp được người dân sản xuất theo mô hình hàng hóa, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.
          Đến thời điểm này toàn huyện đã tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng, thương hàn cho 22.700 con gia súc, gia cầm.
           Là xã có diện tích trồng thuốc lá lớn trong huyện. Đến thời điểm này bà con nông dân đã trồng được trên 70% tổng diện tích được giao.

Bản đồ huyên Bắc Sơn

Liên kết website

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

  Tổng lượt truy cập: 3,502

  IP của bạn: 113.167.156.21

  Thời gian: 2018-03-16 17:02:43

  Chi tiết:

   Hôm nay: 23

   Tuần này: 38

   Tháng này: 86

   Năm nay: 658

TRANG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẮC SƠN
Trưởng Ban biên tập: Bà Hoàng Thị Luân - PCT Ủy ban nhân dân Huyện

Địa chỉ: Khối phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Điện thoại: (0205) 3.837.223; Email: bacson@langson.gov.vn